World Cup 2034: ASEAN lên kế hoạch chạy đua đăng cai VCK Giải vô địch bóng đá thế giới 2034

Trong Hội nghị Bộ trưởng Thể thao ASEAN lần thứ 5 đã diễn ra tại Manila, thủ đô của Philippines, ý tưởng về việc chạy đua trở thành chủ nhà đăng cai World Cup 2034 đã được đưa ra bàn bạc nghiêm túc, không còn là tin đồn trên báo chí như những ngày qua.

Kế hoạch này sẽ được trình lên các hội nghị cấp cao hơn của ASEAN để được xem xét thông qua. Theo đó, Thái Lan sẽ là nước cầm trịch trong chiến dịch giành quyền đăng cai World Cup 2034, họ sẽ thành lập liên minh với các quốc gia láng giềng gồm Việt Nam, Malaysia, Singapore và Indonesia.

Bộ trưởng Thể thao và Du lịch Thái Lan, ông Phiphat Ratchakitprakarn cho biết  hội nghị đã đạt được sự đồng thuận giữa các quốc gia trong nỗ lực mang World Cup đến với 'vùng trũng' của bóng đá châu Á vào năm 2034, trong đó Thái Lan sẽ là lá cờ đầu của liên minh này nhưng rất cần sự hỗ trợ từ các nước Việt Nam, Indonesia và Malaysia.

Hiện 'chiếc bánh' World Cup vẫn còn dành quá ít phần cho Châu Á, nơi chiếm 60% dân số thế giới, mới chỉ có 1 lần giải đấu lớn nhất hành tinh đến với phần phía đông của Trái Đất (World Cup 2002 tại Nhật và Hàn Quốc) và sắp tới là lần thứ 2 tại Qatar 2022. Không những vậy, bóng đá cũng là môn thể thao vua ở các quốc gia Châu Á đông dân, trong đó có Việt Nam, Thái Lan và Indonesia.

Để đăng cai World Cup 2034 liên minh Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Singapore sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ như: Trung Quốc, Ai Cập, Zimbabwe, Nigeria, liên minh Australia - New Zealand.

GIAP.name.vn

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tết cổ truyền, nét đẹp văn hóa và tinh thần của người Việt, tấm gương phản chiếu bản sắc Việt Nam

Báo Hoa Học Trò, tờ báo kỷ niệm tuổi học đường

Lịch thi đấu và kết quả World Cup 2026, vòng loại khu vực châu Á (cập nhật)