truyen-cuoi-tajikistan- Thưa ngài. Tôi làm việc ở đây đã 6 năm mà chưa một lần đề nghị tăng lương...
- Anh nói chưa chính xác rồi. Chính vì anh chưa một lần đề nghị tăng lương mà anh mới trụ lại ở đây được 6 năm đấy.

*

- Bố ơi, con ước gì có thật nhiều tiền, đủ để mua một cái máy bay.
- Nhưng con cần máy bay để làm gì?
- Con không cần máy bay, mà chỉ cần nhiều tiền như thế thôi.

*

- Thế nào là một nữ thư ký tốt?
- 20 tuổi và có 30 năm kinh nghiệm.

*

Cảnh sát ở một thành phố lớn tìm kiếm một tên trộm khét tiếng vừa vượt ngục. Họ gửi năm kiểu hình hắn chụp ở phía trước, bên trái, với cái mũ và không có mũ cho cảnh sát toàn quốc.
Khoảng mười tiếng sau, sở cảnh sát thành phố nhận được điện thoại từ Muynat - một thị trấn nhỏ cách thành phố 100 dặm: “Chúng tôi đã bắt được 4 trong 5 tên các anh yêu cầu” - họ vui mừng thông báo. “Và chúng tôi sẽ bắt được tên thứ năm trong ngày hôm nay, chắc chắn là như thế”.

Tư Cười

Tajikistan (phiên âm tiếng Việt: Ta-gi-ki-xtan), tên đầy đủ là Cộng hòa Tajikistan là một quốc gia ở vùng Trung Á. Tajikistan giáp với Afghanistan về phía nam, Uzbekistan về phía tây, Kyrgyzstan về phía bắc, và Trung Quốc về phía đông. Trước khi Liên Xô tan rã, Tajikistan là một trong 15 nước cộng hòa của đất nước rộng nhất thế giới này, khi đó Tajikistan được gọi là Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Xô viết Tajikistan. Thủ đô của Tajikistan là Dushanbe, đây cũng là thành phố lớn nhất với dân số khoảng 562 nghìn (theo thống kê năm 2000).Xem thêm