Truyện cười Romania (trong tiếng Việt thường được gọi là Rumani theo tiếng Pháp Roumanie)Một bợm trước tòa phản đối việc kết tội lái xe khi say rượu. Gã phản bác rằng:
- Sau khi cùng hai người bạn rời khỏi một bữa tiệc đêm thâu, hắn quá say để hát, nên buộc phải lái xe.

*

Đừng bao giờ uống rượu với cái bao tử rỗng. Hãy tỏ ra khôn ngoan. Uống vài vại bia trước.

*

Bác sĩ than vãn với đồng nghiệp:
- Tôi khuyên một bệnh nhân viêm phổi cần mặc ấm khi ra phố. Thế là rời phòng mạch của tôi, anh ta nẫng luôn cái áo panto của tôi.

*

Robin theo học lớp văn chương và một trong những bài kiểm tra cuối khóa là bài viết 10 trang về đề tài con người. Robin rất thích thú với đề tài này nên cậu viết rất hăng say. Giáo sư không những cho điểm rất cao bài viết của Robin mà còn chân thành khuyên cậu ta nên theo nghiệp văn chương. Năm sau, một người bạn của Robin cũng theo học lớp này và hỏi mượn bài viết của Robin. Thay vì mượn ý, cậu ta bê nguyên bài viết của Robin để đem nộp cho giáo sư.
Hai tuần sau, giáo sư trả bài viết kèm theo lời phê: “Dạo này Robin có khỏe không em?”

Tư Cười

România (trong tiếng Việt thường được gọi là Rumani theo tiếng Pháp Roumanie), là một quốc gia tại đông nam châu Âu, với diện tích 238.391 km². România giáp với Ukraina và Moldova về phía bắc và đông bắc; giáp với Hungary về phía tây bắc; giáp với Serbia về phía tây nam; giáp với Bulgaria về phía nam và giáp với Biển Đen về phía đông. Nước này nằm trên phần lớn diện tích của đồng bằng sông Danube.Xem thêm