Truyện cười Pháp (nước này còn có Guyane thuộc Pháp trên đại lục Nam Mỹ cùng một số đảo tại Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương)- Chồng bạn làm gì kiếm sống?
- Anh ta là người tham dự.
- Ồ, vậy sao, anh ta làm thế nào.
- Cứ thấy ai vào quán rượu là anh ta liền tham dự bất cứ lúc nào.

*

Bệnh nhân sắp chết, bác sĩ đến an ủi:
- Huyết áp của anh bình thường. Tim và phổi ổn định, nhiệt độ hạ.
- Cảm ơn bác sĩ, nghĩa là tôi chết trong trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh.

*

Một anh say bị cảnh sát chặn lại vì phóng nhanh. Anh ta giải thích với cảnh sát rằng do cảm thấy quá say để lái xe an toàn, anh ta phải vội vã về trước khi xảy ra tai nạn.

*

Một gã say bước vào quán và hỏi:
- Tôi ở đây tối qua phải không?
- Đúng đấy! - Chủ quán trả lời.
- Tôi sài nhiều không? - Gã hỏi.
- Khoảng 80 bảng.
Chàng say thở dài nhẹ nhõm:
- Ơn chúa, tôi đã nghĩ mất nó.

Tư Cười

Pháp (tiếng Pháp: France), tên chính thức là nước Cộng hòa Pháp, là một quốc gia có lãnh thổ chính nằm tại Tây Âu cùng một số vùng và lãnh thổ hải ngoại. Phần lãnh thổ Pháp tại châu Âu trải dài từ Địa Trung Hải đến eo biển Manche và biển Bắc, và từ sông Rhin đến Đại Tây Dương. Pháp còn có Guyane thuộc Pháp trên đại lục Nam Mỹ cùng một số đảo tại Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. 18 vùng của Pháp có tổng diện tích 643.801 km², dân số tính đến tháng 1 năm 2017 là gần 67 triệu người. Pháp là nước cộng hòa bán tổng thống nhất thể, thủ đô Paris cũng là thành phố lớn nhất, trung tâm văn hóa và thương mại chính của quốc gia. Các trung tâm đô thị lớn khác là Marseille, Lyon, Lille, Nice, Toulouse và Bordeaux.Xem thêm