Truyện cười Nhật Bản (tên chính thức là Nippon-koku hoặc Nihon-koku, Nhật Bản Quốc)Thấy một gã đang cố tra chìa khóa của mình vào cột đèn đường, viên cảnh sát nói đùa:
- Tôi nghĩ chẳng có ai ở nhà đâu.
- Phải có chứ, đèn trong nhà còn sáng kia mà.

*

Một độc giả trả lời phỏng vấn chương trình Vì sao thích đọc báo mỗi ngày: Vì báo luôn luôn đăng bài hướng dẫn cách sử dụng ngân sách gia đình hợp lý. Tôi rất thích đọc chúng vì từ bé tôi đã rất mê truyện cổ tích.

*

Một người hỏi bạn nhận xét gì về báo chí hiện nay, người này trả lời: “Giống như trẻ con vậy, thường đưa ra những câu hỏi mà chúng ta không tìm được câu trả lời. Và tệ nhất là khi chúng ta có rất nhiều câu trả lời thì chúng không hỏi nữa”.

Tư Cười

Nhật Bản (tên chính thức Nippon-koku hoặc Nihon-koku, “Nhật Bản Quốc”) là một đảo quốc ở vùng Đông Á. Tọa lạc trên Thái Bình Dương, nước này nằm bên rìa phía đông của Biển Nhật Bản, Biển Hoa Đông, Trung Quốc, bán đảo Triều Tiên và vùng Viễn Đông Nga, trải dài từ Biển Okhotsk ở phía bắc xuống Biển Hoa Đông và đảo Đài Loan ở phía nam. Chữ kanji trong quốc hiệu Nhật Bản nghĩa là “gốc của Mặt Trời”, và người ta thường gọi Nhật Bản bằng biệt danh “Đất nước Mặt Trời mọc”.Xem thêm