Truyện cười Moldova (thời Trung Cổ, đa phần lãnh thổ hiện nay của Moldova là một phần của Công quốc Moldavia)- Mẹ, tại sao vua Sa - lô - mông lại được cho là người thông thái nhất trên thế giới này?
- Vì ông ta có hàng trăm bà vợ và luôn nghe theo lời khuyên của các bà ấy.

*

Hai thanh niên vừa đi xe buýt vừa đố nhau nghĩ ra chuyện tiếu lâm ngắn nhất. Một người nói:
- Hai bộ trưởng gặp nhau trên xe buýt.

*

- Vai diễn mới của cậu có nhiều lời thoại không?
- Không. Mình đóng vai một ông chồng.

*

Cô thư ký mới vào văn phòng làm việc ngày đầu tiên. Trưởng phòng tổ chức đang hướng dẫn cho cô những điều căn bản trong văn phòng, thì sếp ra khỏi phòng. Ngay lúc đó, chuông điện thoại reo. Cô thư ký cầm ống nghe và trả lời trông rất chuyên nghiệp, nhưng lại bật ra câu:
- Dạ, hiện giờ sếp tôi đang ở trong toilet ạ!
- Ồ không - Trưởng phòng nhắc - Nói là sếp đang ngồi với khách.
- Dạ, hiện giờ sếp tôi đang ở trong toilet với khách ạ! - Cô thư ký nhanh nhảu sửa lời liền với người nghe!

Tư Cười

Moldova, tên chính thức Cộng hoà Moldova là một quốc gia nằm kín trong lục địa ở Đông Âu, giữa România ở phía tây và Ukraina ở phía bắc, đông và nam. Thời cổ đại, lãnh thổ hiện nay của nước này là một phần của Dacia, sau đó nó rơi vào vùng ảnh hưởng của Đế chế La Mã. Thời Trung Cổ, đa phần lãnh thổ hiện nay của Moldova là một phần của Công quốc Moldavia. Năm 1812, vùng phía đông của công quốc này bị sáp nhập bởi Đế chế Nga và được gọi là Bessarabia. Từ năm 1856 tới năm 1878, hai tỉnh phía nam quay trở lại với Moldavia, và vào năm 1859 chúng thống nhất với Wallachia để trở thành Romania hiện đại.Xem thêm