Truyện cười Mauritius (đảo Maurice nổi tiếng vì là nơi duy nhất có dodo sinh sống)Trong đồn cảnh sát, một người đến báo vợ mất tích. Cảnh sát yêu cầu ông ta miêu tả bà vợ ra giấy. “Cũng được thôi - ông chồng bất hạnh nói - nhưng các anh phải thề là không đưa bức chân dung tôi vẽ cho bà ấy xem đấy nhé!”

*

Sau lễ cưới, một ngôi sao Hollywood về nhà chồng mới cưới:
- Ôi, ở đây mọi thứ mới thân quen làm sao - ba ta thốt lên - hình như đã có lần em lấy anh phải không nhỉ?

*

- Cái gì của em anh cũng thích cả - Anh chồng trẻ nói với vợ - Từ vẻ đẹp, sự duyên dáng... chẳng ai sánh được bằng em. Thế em thích gì ở anh nào?
- Ở khẩu vị lạ thường của anh.

Tư Cười

Cộng hòa Mauritius (còn có tên gọi Maurice?) là đảo quốc nằm hướng tây nam Ấn Độ Dương, cách đảo Madagascar khoảng 900 km về hướng đông. Thủ đô là Port Louis. Quốc gia này bao gồm các quần đảo Cargados Carajos, Rodrigues và quần đảo Agalega. Maurice là một phần của quần đảo Mascarene. Đảo Réunion của Pháp 200 km (120 dặm) về phía tây nam và đảo của Rodrigues 570 km (350 dặm) phía đông bắc cũng thuộc Mascarene. Đảo Maurice nổi tiếng vì là nơi duy nhất có dodo sinh sống. Lần đầu tiên được người châu Âu nhìn thấy vào khoảng năm 1600, loài dodo đã tuyệt chủng gần 80 năm sau đó.Xem thêm