Truyện cười Kenya (quốc gia tại miền đông châu Phi, thủ đô và thành phố lớn nhất của là Nairobi)Một người tìm mua sách trinh thám. Ông ta than phiền với chủ tiệm sách:
- Ông xem, hai cuốn này dày như nhau, sao giá tiền chênh lệch ghê thế?
- Đúng, bởi vì trong cuốn này có tới 10 án mạng, còn cuốn kia chỉ có 2 thôi.

*

Tin rao vặt: “Một lính cứu hỏa đã bị rơi từ chiếc thang dài 30 mét xuống sàn bê - tông nhưng không hề hấn gì. Nguyên nhân được xác định là anh ta đang say xỉn và mới leo đến nấc thứ hai đã trượt chân ngã xuống”.

*

Một luật sư đưa ra những luận cứ dài dòng đến nỗi quan toà phải nhắc anh:
- Những điều anh nói thì ngay cả sinh viên năm thứ nhất cũng đều biết cả.
- Vâng, thưa tòa. Nhưng tôi đâu có nói với sinh viên.

Tư Cười

Kenya là một quốc gia tại miền đông châu Phi. Thủ đô và thành phố lớn nhất của Kenya là Nairobi. Từ đầu Công nguyên, các bộ lạc người Phi đã sinh sống ở vùng đất là Kenya ngày nay. Thế kỷ VII, các tàu bè của người châu Á và người Ả Rập đã đến vùng bờ biển này. Đến thế kỷ X, người Ả Rập kiểm soát toàn bộ khu vực này. Sau khi nhà hàng hải Vasco da Gama đặt chân lên vùng bờ biển này năm 1498, các thương gia Bồ Đào Nha cũng đến đây lập các bến cảng buôn bán và bị người Ả Rập đánh đuổi vào năm 1729. Từ năm 1740, người Ả Rập kiểm soát vùng bờ biển. Có trên 40 nhóm sắc tộc sống tại Kenya. Người Kikuyu là nhóm sắc tộc lớn nhất di cư đến vùng này từ đầu thế kỷ XVIII. Tiếp đó, Kenya rơi vào tay thực dân Bồ Đào Nha và Anh.Xem thêm