Truyện cười Jordan (Gioóc-đa-ni là một quốc gia Ả Rập tại Trung Đông trải dài từ phần phía nam của sa mạc Syria tới vịnh Aqaba)Hai chủ nông trại đang nói chuyện về thời tiết:
- Nếu trời mưa thêm hai ngày nữa thì mọi vật dưới đất sẽ hồi sinh thôi.
- Ông đừng dọa tôi chứ. Tôi đã chôn ở nghĩa trang gần đây hai bà vợ trước đấy!

*

Một bà vào tiệm thuốc hỏi:
- Có loại thuốc tránh thai nào nhẹ nhẹ không?
- Có đấy thưa bà.
- Loại gì vậy?
- Thuốc ngủ.

*

- Ngày nào chồng tôi cũng đánh tôi, - Một bà than với bạn.
- Với lý do gì mà ông ta đánh bà?
- Chẳng tặng quà gì hết, chỉ với hai nắm đấm thôi!

*

Sinh viên tốt nghiệp khoa luật đến văn phòng luật sư tìm việc. Trưởng phòng nhân sự muốn kiểm tra tâm lý:
- Trước mắt bạn là bức tranh, trên đó vẽ 3 người đang bởi trên biển, xung quanh rất nhiều cá mập. Một người không cầm gì trong tay: Người này không sợ cá mập. Người thứ hai cầm trong tay con dao lớn: Người này sẽ chiến đấu đến cùng với cá mập để bảo vệ mình. Người thứ ba cầm khẩu súng bắn dưới nước. Hãy tự đánh giá mình là người nào?
- Tất nhiên là người thứ ba.
- Rất tiếc, bạn không thích hợp với văn phòng: Chúng tôi cần những cộng tác viên tự coi mình như những con cá mập.

Tư Cười

Jordan (phiên âm tiếng Việt: Gioóc-đa-ni, hoặc Gioóc-đa-ni theo tiếng Pháp: Jordanie), tên chính thức Vương quốc Hashemite Jordan, là một quốc gia Ả Rập tại Trung Đông trải dài từ phần phía nam của sa mạc Syria tới vịnh Aqaba. Nó có chung biên giới với Syria ở phía bắc, Iraq ở phía đông bắc, Israel và lãnh thổ của người Palestine về phía tây và nam. Jordan cùng với Israel phân chia Biển Chết, và bờ biển Vịnh Aqaba với Israel, Ả Rập Xê Út, và Ai Cập. Phần lớn lãnh thổ Jordan bị bao phủ bởi sa mạc, đặc biệt là sa mạc Arabia; tuy nhiên vùng tây bắc, với sông Jordan, được coi là vùng đất rất màu mỡ. Thủ đô của Jordan là Amman, nằm ở phía tây bắc.Xem thêm