Truyện cười Hàn Quốc (Đại Hàn Dân Quốc, Nam Hàn, Đại Hàn, Nam Triều Tiên hoặc Cộng hòa Triều Tiên tiếng Triều Tiên là Hanguk)- Anh có nói nha sĩ rằng anh đến do tôi giới thiệu không?
- Có chứ, có chứ...
- Thế rồi ông ấy bảo sao?
- Bảo rằng tôi phải trả tiền trước?

*

Một anh lười tâm sự với bạn:
- Cứ mỗi khi có cảm giác muốn làm một việc gì đó, tớ lại đi nằm cho dịu xuống...

*

Sau khi khám, bác sĩ nói với con bệnh:
- Ông đến rất kịp thời...
- Có nặng lắm không bác sĩ?
- Không, nhưng chỉ một ngày nữa thôi là bệnh sẽ tự khỏi mất.

*

Bác sĩ nói với một bệnh nhân đến khám:
- Anh chỉ bị cảm lạnh xoàng thôi, không cần phải chữa trị.
- Nhưng thưa bác sĩ, dù vậy nó vẫn khiến tôi khó chịu, ông hãy chữa cho tôi đi chứ.
Vị bác sĩ suy nghĩ một lúc rồi trả lời:
- À, nếu vậy thì bây giờ anh hãy về nhà, tắm bằng nước nóng, mặc quần đùi, sau đó chạy ngay ra sân đứng khi đang có tuyết rơi.
- Cái gì? Tôi sẽ bị viêm phổi mất.
- À, thì lúc đó tôi sẽ chữa viêm phổi cho anh, còn bây giờ thì không.

Tư Cười

Đại Hàn Dân Quốc (tiếng Triều Tiên: Daehan Minguk), thường được gọi ngắn gọn là Hàn Quốc (tiếng Triều Tiên: Hanguk), còn được gọi bằng các tên khác là Nam Hàn, Đại Hàn, Nam Triều Tiên hoặc Cộng hòa Triều Tiên, là một quốc gia thuộc Đông Á, nằm ở nửa phía nam của bán đảo Triều Tiên. Phía bắc giáp với Bắc Triều Tiên, phía đông giáp với biển Nhật Bản và phía tây là Hoàng Hải. Thủ đô của Hàn Quốc là Seoul, trung tâm đô thị lớn thứ tư thế giới với số dân hơn 25,6 triệu và là thành phố toàn cầu quan trọng. Hàn Quốc có khí hậu ôn đới và địa hình chủ yếu là đồi núi. Lãnh thổ Hàn Quốc trải rộng 100.032 km vuông. Với dân số 50 triệu người, Hàn Quốc là quốc gia có mật độ dân số cao thứ ba (sau Bangladesh và Đài Loan) trong số các quốc gia có diện tích đáng kể.Xem thêm