Truyện cười Hà Lan (quốc gia chỉ có khoảng 50% diện tích đất nằm cao hơn 1 m so với mực nước biển)Hai người bạn gặp nhau, anh này nói với anh kia:
- Chà, cái áo veste cả anh đẹp bá chấy, nhưng mà sao cái quần “oải” quá vậy?
- Tại vì anh thấy đấy, chả có ma nào gửi quần ở tiền sảnh trước khi vào nhà hàng cả.

*

Bợm bợm nhậu ngồi trong quán rượu, nhìn lên quạt trần lẩm bẩm:
- Ôi, đúng là thời gian quay như chong chóng...

*

Đang đi dạo trong rừng, bỗng đứa cháu gọi ông cầu cứu:
- Ông ơi, đến nhanh lên, bà vừa bị một con lợn rừng tấn công!
- Thôi cháu ạ, hôm nay con lợn rừng ấy không may rồi. Cứ để nó tự xoay xở lấy.

*

Một bác sĩ phẫu thuật khi thấy chi phí sửa xe hơi của mình quá cao đã rất tức giận. Ông nói với chủ ga-ra:
- Thật không thể hiểu nổi. Chỉ mài sú - páp và lắp séc - măng mà tới 480 đô la. Giá cả của ông vượt quá sức tưởng tượng rồi đấy.
- Quả thật không như ông nghĩ đâu. Là một phẫu thuật gia, ông thừa biết rằng một động cơ xe hơi cũng phức tạp như cơ thể con người vậy. Người thợ máy cũng phải giỏi tay nghề và khéo léo như ông vậy chứ.
- À, nếu vậy thì trong trường hợp này, tôi muốn anh ta mài sú - páp khi động cơ đang nổ.

Tư Cười

Hà Lan (tiếng Hà Lan: Nederland) là một quốc gia tại Tây Âu. Đây là quốc gia cấu thành chủ yếu của Vương quốc Hà Lan, và còn bao gồm ba lãnh thổ đảo tại Caribe (Bonaire, Sint Eustatius và Saba). Phần thuộc châu Âu của Hà Lan gồm có 12 tỉnh, giáp với Đức về phía đông, Bỉ về phía nam, và biển Bắc về phía tây bắc; có biên giới hàng hải với Bỉ, Anh và Đức. Năm thành phố lớn nhất của Hà Lan là Amsterdam, Rotterdam, Den Haag (La Haye), Utrecht và Eindhoven. Amsterdam là thành phố thủ đô, song trụ sở của nghị viện và chính phủ đặt tại Den Haag. Cảng Rotterdam là cảng lớn nhất châu Âu và là cảng lớn nhất bên ngoài Đông Á.Xem thêm