Truyện cười Ethiopia (Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ê-ti-ô-pi-a là một đất nước ở phía đông châu Phi)- Trong chuyến nghỉ mát vừa rồi, tôi đã cố tập bơi cho bà xã!
- Sao? Kết quả tốt chứ?
- Không kết quả gì hết. Cô ấy không thể ngậm miệng quá một chút.

*

Một nhà văn khoe với bạn:
- Hiện nay, lượng độc giả của tôi đã tăng gấp 4 lần.
- Hay quá, tôi không biết là anh vừa cưới vợ mà còn đẻ sinh đôi cơ đấy!

*

- Tôi quyết định sẽ đọc sách dành cho người mù.
- Sao vậy? Mắt anh sáng mà!
- Đúng, nhưng giá điện bây giờ càng ngày càng tăng, tôi đành tập đọc sách trong bóng tối thôi.

*

Cặp vợ chồng già đã già ra toà sau lần hoà giải bất thành:
- Tôi cương quyết đòi ly hôn - Nguyên đơn giãi bày - Bà ấy vẫn để con dê hôi rình ấy trong phòng ngủ. Tôi không thể chịu đựng mãi cái mùi khó chịu đó.
Ngài thẩm phán xen vào:
- Tôi rất thông cảm với trường hợp của ngài. Nhưng vấn đề thật dễ giải quyết nếu ngài thường xuyên mở cửa sổ buồng ngủ.
- Ngài bảo sao? Để đám bồ câu của tôi nuôi bay hết ư?
- !!!

Tư Cười

Ethiopia (phiên âm tiếng Việt: Ê-ti-ô-pi-a), tên đầy đủ Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ethiopia là một đất nước ở phía đông châu Phi. Phía bắc giáp Eritrea, phía đông bắc giáp Djibouti, phía đông giáp Somalia, giáp Sudan và Nam Sudan ở phía tây, và phía nam giáp Kenya. Trong hầu hết chiều dài lịch sử, Ethiopia theo chế độ quân chủ lập hiến, và dấu vết về triều đại ở Ethiopia bắt đầu từ thế kỷ II TCN. Ethiopia cũng là một trong những địa điểm cổ nhất mà con người từng sinh sống. Nơi đây có thể là khu vực mà những người Homo sapiens xây dựng nên Trung Đông đầu tiên và các điểm xung quanh đó. Bên cạnh La Mã, Trung Quốc và Ba Tư, Đế quốc Aksum của Ethiopia được xem là một trong 4 quốc gia có sức mạnh lớn nhất thế giới vào thế kỷ thứ III. Trong suốt thời kỳ Tranh giành châu Phi, Ethiopia là quốc gia châu Phi duy nhất bên cạnh Liberia giữ vững được chủ quyền là một quốc gia độc lập, và là một trong 4 thành viên châu Phi thuộc Hội Quốc Liên.Xem thêm