Truyện cười Đài Loan (đảo Đài Loan do Trung Hoa Dân Quốc bắt đầu kiểm soát từ năm 1945)Hai ông già nhớ lại thưở thanh xuân. Ông thứ nhất nói:
- Một cô gái đã liều mình vì tôi!
- Cô ấy đã...
- Cô ấy nói rằng cô ấy thà nhảy từ vách đá cao còn hơn lấy tôi.

*

Hướng dẫn viên du lịch nói to với du khách:
- Nếu bây giờ các quý bà vui lòng hạ thấp giọng trong vài phút, tất cả các vị sẽ nghe được tiếng gầm thét của thác nước nổi tiếng này.

*

- Này, sao em lại cãi nhau với chồng mình thế?
- Anh ta biết toàn những bài hát bất lịch sự!
- Thế anh ta hát bài hát thành lời cho em nghe à?
- Không, anh ta huýt sáo.

*

Người đàn ông say khướt bước vô quán bá, kêu 1 ly whisky và nâng cốc vì sức khỏe mọi người. Sau đó tiến lại một thực khác đang trò chuyện rôm rả trò chuyện với một phụ nữ kiều diễm:
- Tôi sẽ đưa cho ngài 100 euro, nếu ngài nhường tôi cái vinh dự được đưa người đàn bà này về.
Vụ việc được thu xếp nhanh chóng, người say chuếnh choáng cùng người phụ nữ bước ra cửa. Thực khách không giấu nổi sự ngạc nhiên:
- Đây là lời đề nghị hi hữu của tôi! Anh chàng ấy đã biếu không tôi một khoản tiền để được quyền đưa vợ mình về nhà!

Tư Cười

Đài Loan là một tên gọi mang tính chính trị được Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và một số nước sử dụng để ám chỉ rằng Đài Loan chỉ là một tỉnh của Trung Quốc. Tỉnh này bao gồm hòn đảo Đài Loan và các đảo nhỏ xung quanh, cũng như Quần đảo Bành Hồ hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của Trung Hoa Dân Quốc. Bởi vậy, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa trên thực tế không kiểm soát các lãnh thổ này và tên gọi này đơn thuần chỉ mang tính lý thuyết. Vị thế chính trị Đài Loan khá phức tạp và khu vực này chưa từng nằm dưới sự kiểm soát của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Hòn đảo Đài Loan do Trung Hoa Dân Quốc bắt đầu kiểm soát từ năm 1945.Xem thêm