Truyện cười Cộng hòa Dân chủ Congo (cái tên Congo theo nghĩa đen là Người đi săn)- Em không xấu hổ à? Tất cả bạn em đều đã ly dị, chỉ mình em lại chấp thuận lấy chồng.

*

Tôi cuối năm, vợ hỏi chồng:
- Sáng mai, anh muốn dùng điểm tâm gì?
- Chắc chắn là một viên thuốc aspirin... - Ông chồng ủ ê trả lời.

*

- Cuộc sống thế nào, Peita?
- Khó chịu lắm. Bà vợ đòi bỏ tôi vì bà ấy cảm thấy tôi không phù hợp với những đồ nội thất trong phòng ngủ.

*

Chàng trai nói với cô gái:
- Em yêu, anh đã mời một người bạn tới ăn với chúng ta vào tối nay đấy!
- Gì? Anh có bị sao không? Nhà cửa bẩn thỉu, bát chén chưa rửa và em không thể nấu nổi một bữa ăn sáng huống hồ là mời khách.
- Anh biết mà!
- Sao anh còn mời?
- Tại bạn anh cứ khăng khăng đòi lấy vợ.

Tư Cười

Cộng hòa Dân chủ Công-gô là một quốc gia ở Trung Châu Phi. Cộng hòa Dân chủ Congo còn được gọi là Nhà nước Tự do Congo, Congo thuộc Bỉ, Congo-Leopoldville, hay Congo-Kinshasa vì thủ đô là Kinshasa, hay Zaire. Đây là quốc gia có diện tích lớn thứ hai ở châu Phi. Mặc dù nằm ở tiểu vùng Trung Phi theo cách xác định của Liên Hiệp Quốc, song quốc gia này hay được xem thuộc vùng Nam châu Phi vì là một thành viên của Cộng đồng Phát triển Nam Phi (SADC). Quốc gia này có biên giới với Cộng hòa Trung Phi và Nam Sudan ở phía Bắc, Uganda, Rwanda, Burundi, Tanzania ở phía Đông, Zambia và Angola ở phía Nam, và Cộng hòa Congo ở phía Tây. Quốc qia có đường bờ biển dài chỉ 40 km ở Muanola, trong đó có tới khoảng 9 km là cửa sông Congo đổ vào vịnh Guinea ở Đại Tây Dương. Cái tên Congo (nghĩa đen: Người đi săn) được đặt theo tên sắc tộc Kongo sống ở lưu vực sông Congo.Xem thêm