Tranh vui ảnh cười Tết, có Truyện cười Tết minh họa (3)Khi buổi tiệc tất niên của doanh nghiệp sắp tàn, Hai Hội được chúc quá nhiều nên say, cố len qua đám đông tìm về bàn của mình để thảnh thơi. Tuy vậy, anh lại quá say để lựa chọn phương hướng, đang lảo đảo bước thì anh đụng trúng một người phụ nữ. Hai Hội bối rối:
– Thật xin lỗi cô, do tôi say quá.
Người phái đẹp tức giận:
– Anh thật quá đáng, lúc nãy đã giẫm chân tôi rồi bây giờ lại đâm sầm vào tôi thế này.
Hai Hội mừng rỡ:
– Có thật là lúc nãy tôi đã giẫm vào chân cô không?
Người phái đẹp khó chịu đáp:
– Đúng thế. Anh cho rằng chuyện đấy đáng để vui lắm sao?
– Ồ, tốt quá, Vậy coi như là bàn của tôi chỉ ở quanh đây thôi.
Nghe nói đêm ấy về nhà anh ói, mấy con cho la liếm cũng sau theo (xem ảnh cười Tết ở trên), vợ anh vội đặt mấy cái chai rượu bên cạnh chúng nó để  mấy ngày Tết Nguyên đán hàng xóm đi qua nhìn thấy đỡ xì xầm.

Tư CườiTết Nguyên đán là lễ quan trọng trong văn hóa Việt Nam; Tết Nguyên Đán còn gọi là Tết Cả, Tết ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền, và thường chỉ gọi đơn giản là Tết. Do cách tính của âm lịch khác nhau nên Tết của Việt Nam không hoàn toàn trùng với các nước có Tết Âm lịch khác. Cũng vì Âm lịch tính theo chu kỳ vận hành của mặt trăng nên Tết Nguyên Đán muộn hơn Tết Dương lịch, lại do quy luật 3 năm nhuận một tháng của Âm lịch nên ngày mùng 1 Tết không bao giờ trước ngày 21/1 và sau ngày 19/2 Dương lịch.(WikipediB)Xem thêm