Hậu trường Tây Du Ký 1986 (96) 

Ngay từ sớm đã có rất đông người hâm mộ tới để chào đón ông. Các khán giả yêu mến vai diễn Tôn Ngộ Không do ông đóng trong Tây Du Ký 1986 đều hân hoan chờ đón được tận mắt nhìn thấy “thần tượng” của tuổi trẻ. Không chỉ mang trên tay cuốn sách viết về Lục Tiểu Linh Đồng từ phim tới cuộc đời, một nhóm khán giả còn băng theo băng rôn nhiệt liệt chào mừng lần thứ 3 ông sang Việt Nam.

Nghệ sỹ có mặt đúng giờ của lịch trình. 8h 30, ông bước từ trên xe ô tô xuống trong tiếng vỗ tay hân hoan của fan. Nhiều người đi đường cũng phải nán lại để được nhìn thấy “Tôn Ngộ Không” bằng da bằng thịt trên thủ đô Hà Nội.

Trao đổi với người hâm mộ và báo đài, nghệ sỹ rất thẳng thắn và cởi mở. Ông tới Việt Nam lần này là lần thứ 3 nhưng mỗi lần đều để lại cho ông những ấn tượng riêng. Đi cùng với ông là dịch giả Hồng Ánh, người đã cùng ông trong nhiều chặng đường dịch sách.

"Tôn Ngộ Không" mời người Việt đóng Tây Du Ký - 1

Nghệ sỹ Lục Tiểu Linh Đồng trong buổi giao lưu sáng 6/4

Clip: "Tôn Ngộ Không" Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ cảm xúc muốn trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam tại Trung Quốc

Dưới đây là lược trích những chia sẻ của nghệ sỹ Lục Tiểu Linh Đồng trong buổi giao lưu sáng nay:

- Ấn tượng nhất trong những chuyến thăm Việt Nam của ông là gì?

- Ngay từ khi đặt chân vào khoang máy bay Airline của Việt Nam, tôi đã cảm nhận được niềm say mê của các khán giả Việt Nam đối với nhân vật Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký. Từ các tiếp viên hàng không cho đến các phi công đều vui mừng chào hỏi tôi.

Tôi nhớ nhất có một cụ bà rất cao tuổi. Bà nói với tôi rằng trong bộ phim Tây Du Ký, thầy trò Đường Tăng đoàn kết diệt ác nhưng cũng có lúc đấu đá nhau và cuối cùng đã lấy được chân Kinh. Tính cách con người cũng như vậy. Có lúc nổi nóng nhưng có lúc chan hòa, cần phải biết sống sao cho tốt.

"Tôn Ngộ Không" mời người Việt đóng Tây Du Ký - 2

Ông chia sẻ cảm xúc với các khán giả Việt Nam

- Tới Việt Nam lần này, ông có cảm nhận như thế nào?

Mặc dù tiết trời ở Hà Nội hôm nay hơi oi bức nhưng tôi cảm thấy bầu nhiệt tình của các bạn dành cho tôi còn bốc nóng hơn cả thời tiết.

- Xin được hỏi kế hoạch của ông trong tương lai gần?

Tôi cũng có kế hoạch quay phim trong năm nay. Vừa rồi tôi có hoàn thành một bộ phim, không phải Tây Du Ký, tên là Tân viễn tử viễn tam đã được phát sóng tại Trung Quốc. Tôi rất mong các khán giả Việt Nam có thể xem được tác phẩm này.

Tôi sẽ tham gia vai chính trong hai bộ phim truyền hình và phim nhựa Tây Du Ký sắp được quay  trong năm nay. Tôi rất cần gương mặt diễn viên quốc tế và mong sẽ có một bạn diễn người Việt Nam cùng đóng với tôi. Nếu ai tự tin đóng, hãy giới thiệu với tôi, cả diễn viên nam và nữ.

"Tôn Ngộ Không" mời người Việt đóng Tây Du Ký - 3

Bộ tượng thầy trò Đường Tăng được các em nhỏ yêu mến mua về làm kỷ niệm

"Tôn Ngộ Không" mời người Việt đóng Tây Du Ký - 4

Nghệ sỹ Lục Tiểu Linh Đồng bế một fan nhí của Tây Du Ký

- Ông muốn nhắn gửi điều gì đến các khán giả nhỏ tuổi Việt Nam?

Ở nước tôi, tôi thường đến các trường tiểu học thăm các em nhỏ. Tôi nghĩ Tây Du Ký không chỉ Trung Quốc mà còn là tác phẩm mang tầm Thế giới.

Trong chuyến thăm năm 2010, tôi có đến thăm một trung tâm đào tạo ở Việt Nam, trong đó có nhiều khán giả nhí.

Tôi muốn nhấn mạnh rằng nhân vật Tôn Ngộ Không là một người không có cha, không có mẹ, sinh ra từ một tảng đá lớn nhưng sau đó đã trở thành Ngũ hầu vương, rồi thành Tề thiên đại thánh, cùng Đường Tăng trải qua các kiếp nạn lấy được chân Kinh trở về.

Tôi muốn nói với các khán giả nhí, chỉ cần các cháu cố gắng hết sức mình thì sau này sẽ thấy được kết quả như mình mong muốn.

"Tôn Ngộ Không" mời người Việt đóng Tây Du Ký - 5

Chuyến sang Việt Nam lần này, ông giới thiệu đến độc giả tập 1 cuốn sách ông viết được dịch ra tiếng Việt "Lục Tiểu Linh Đồng bình Tây Du"

- Ông viết sách về cuộc đời mình từ phim đến ngoài đời. Đây là tập 1 được xuất bản. Vậy tập 2 ông sẽ mang đến câu chuyện gì?

Tôi viết cuốn sách cuộc đời mình đều căn cứ theo mỗi chương, mỗi hồi trong cuốn tiểu thuyết Tây Du Ký gốc. Vì tôi muốn chia sẻ những suy nghĩ và quá trình tôi đóng phim ra sao. Tập 1 chính là giới thiệu phần đầu quá trình đóng Tây Du Ký. Phần 2 sẽ là nhận xét, suy nghĩ của tôi về phần tiếp theo.

- Ông từng chia sẻ trong buổi gặp gỡ chiều qua 5/4 về việc muốn làm Đại sứ du lịch Việt Nam tại Trung Quốc. Nếu được giao vai trò đó, ông sẽ làm những gì để thể hiện đóng góp của mình?

Năm 2010, tôi đã thay mặt đông đảo các nghệ sỹ Trung Quốc tới thăm Vịnh Hạ Long và bỏ lá phiếu bình chọn Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Sau đó tôi rất phấn khởi khi biết rằng Vịnh Hạ Long đã được chọn trong số 7 kỳ quan.

Việc tôi sang Việt Nam lần này đều được các báo chí Trung Quốc đưa tin, điều đó giúp thúc đẩy giao lưu văn hóa Việt Trung. Qua các trang mạng Trung Quốc  và các diễn đàn, tôi thấy công chúng đều rất ủng hộ vai trò của tôi đến Việt Nam lần này.

Tôi đã tới Việt Nam 3 lần, được chứng kiến phong cảnh và con người Việt Nam rất hữu tình, văn hóa Việt Nam rất đa dạng phong phú. Tôi rất muốn kêu gọi ngày càng nhiều du khách quốc tế tới với Việt Nam.

"Tôn Ngộ Không" mời người Việt đóng Tây Du Ký - 6

Ông muốn trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam tại Trung Quốc

Các bạn cũng biết Trung Quốc là nước đông dân nhất thế giới với hơn 1,3 tỷ dân. Tôi chỉ mong có khoảng 130 triệu người dân Trung Quốc đến Việt Nam cũng đã là con số rất lớn rồi. Tôi cũng mong các bạn Việt Nam sẽ tới thăm đất nước tôi để biết hơn về vẻ đẹp non nước hữu tình của chúng tôi.

Trong quá trình đến thăm Việt Nam lần này, ngày nào tôi cũng viết và đưa ảnh của tôi lên trang cá nhân và trang xã hội weibo. Vô số fan của tôi và cư dân mạng quan tâm đến tôi đã biết đến chuyến thăm Việt Nam của tôi lần này.

Tôi thấy tình cảm nhân dân hai nước Trung – Việt của chúng ta đã rất sâu sắc nhưng cần phải đi sâu hơn nữa, cùng qua lại giao lưu nhiều hơn. Tôi biết mình cần phải cố gắng hết mình.

- Xin cám ơn ông về những chia sẻ!
Xem thêm