Hậu trường Tây Du Ký 1986 (92) 

Tối muộn ngày 31 tháng 1, ông Lục Linh Đồng đã qua đời do tuổi già bệnh nặng, hưởng thọ 90 tuổi. Đã có rất nhiều nghệ sĩ cùng người hâm mộ không quản ngại mưa gió mà đến tham dự lễ tang người nghệ sĩ quá cố, tiễn ông đi đoạn đường cuối cùng. Tuy nhiên, ngay trước khi diễn ra lễ truy điệu, ngay trước linh đường đã xảy ra tranh chấp dẫn đến xô xát giữa một vài người thân thích trong gia đình nghệ sĩ.

Trong đó một người đàn ông bị đánh đến thâm tím mặt mày, một số vòng hoa bị đạp đổ. Mãi về sau khi có người tiến đến can ngăn, hòa giải thì sự việc mới được giải quyết.

Ẩu đả trong tang lễ cha, 'Tôn Ngộ Không' đau lòng - 1

Trận ẩu đả diễn ra ngay trước linh đường người quá cố. Nhiều người phải xông vào can ngăn để buổi lễ được diễn ra

Sáng ngày 16/2, Lục Tiểu Linh Đồng tổ chức tang lễ cho cha. Buổi chiều cùng ngày, Lục Tiểu Linh Đồng có vài lời phát biểu trong lễ truy điệu, trong đó trước hết là cảm ơn tất cả quan khách đã không quản ngại mưa gió đến chia buồn cùng gia quyến. Ông còn nói thêm rằng cha mình, Lục Linh Đồng rốt cuộc đã trải qua hết chín chín tám mươi mốt kiếp nạn để giờ đây thăng thiên thành Phật.

"Tôi thay mặt toàn thể gia đình xin được gửi lời cám ơn đến toàn thể các cấp lãnh đạo cùng thân bằng hảo hữu đã có mặt ở đây, vất vả, cực nhọc, để cha tôi được an ổn đi tới thế giới bên kia. Sáng ngày hôm nay, buổi lễ cáo biệt di hài cha tôi đã diễn ra rất suôn sẽ. Cha tôi một đời trải qua chín chín tám mươi mốt kiếp nạn, công đức tại thế, cuối cùng thăng thiên thành Phật. Xin cảm tạ tất cả các bạn!"

Ẩu đả trong tang lễ cha, 'Tôn Ngộ Không' đau lòng - 2

Ẩu đả trong tang lễ cha, 'Tôn Ngộ Không' đau lòng - 3

Ẩu đả trong tang lễ cha, 'Tôn Ngộ Không' đau lòng - 4

Lục Tiểu Linh Đồng không kìm được nước mắt khi phát biểu trong lễ tang cha mình

Sau đó, về việc xô xát tại lễ truy điệu, Lục Tiểu Linh Đồng cũng đã lên tiếng giải thích, phủ nhận tin đồn về mối bất hòa trong gia đình mình. "Một số người bạn trong giới nghệ sĩ của tôi do xảy ra một số chuyện vụn vặt nên dã dẫn đến có tranh chấp, sau khi thuyết phục, khuyên can thì mâu thuẫn đã được giải quyết. Cảm ơn tất cả mọi người đã bày tỏ sự quan tâm với cha tôi."

Ẩu đả trong tang lễ cha, 'Tôn Ngộ Không' đau lòng - 5

Ẩu đả trong tang lễ cha, 'Tôn Ngộ Không' đau lòng - 6

Ẩu đả trong tang lễ cha, 'Tôn Ngộ Không' đau lòng - 7

Nhiều người hâm mộ đến tiễn đưa người nghệ sĩ quá cố

Ẩu đả trong tang lễ cha, 'Tôn Ngộ Không' đau lòng - 8

Gia đình nghệ sĩ: Lục Tiểu Linh Đồng và vợ đứng hàng đầu tiên
Xem thêm