Hậu trường Tây Du Ký 1986 (249) 

"Phật Tổ Như Lai" trong Tây Du Ký 1986 bất ngờ tái xuất ở tuổi 80 khiến fan kinh ngạc - 1

Hình ảnh Phật Tổ Như Lai trong Tây Du Ký 1986.

Đã hơn 30 năm trôi qua, nhưng hình ảnh vị Phật tổ Như Lai hiền từ, nhân hậu, pháp lực cao cường vẫn in sâu trong tâm trí của khán giả bộ phim kinh điển Tây Du Ký 1986.

Mặc dù Chu Long Quảng đã tham gia nhiều tác phẩm nhưng ông được yêu mến và thành công nhất với vai diễn Phật Tổ Như Lai trong Tây Du Ký 1986. Cho đến nay, chưa có ai vượt qua Chu Quảng Long về thần thái, cũng như tạo hình nhân vật.

Chính vì vậy, mới đây, hình ảnh Chu Long Quảng một lần nữa xuất hiện trong tạo hình Phật Tổ Như Lai, người hâm mộ không khỏi xúc động bồi hồi. Thần thái rạng rỡ giống như những cảnh quay hơn 30 năm về trước khiến khán giả bất ngờ dù Chu Long Quảng đã bước sang tuổi 80.

Trong đoạn video hậu trường được tiết lộ, nghệ sĩ gạo cội ngồi trên đài sen, phía sau là tấm phông màu xanh lá. Trong một phân đoạn, ông hào hứng thảo luận với nhân viên đoàn phim về lời thoại.

"Phật Tổ Như Lai" trong Tây Du Ký 1986 bất ngờ tái xuất ở tuổi 80 khiến fan kinh ngạc - 2 "Phật Tổ Như Lai" trong Tây Du Ký 1986 bất ngờ tái xuất ở tuổi 80 khiến fan kinh ngạc - 3

Hình ảnh mới nhất của Chu Long Quảng trong vai Phật Tổ Như Lai.

Trước đó, hồi năm 2018, Chu Long Quảng tham gia show cùng các diễn viên trong Tây Du Ký thu hút sự chú ý của khán giả.

Chu Long Quảng từng tiết lộ với truyền thông: “Mỗi lần tôi ra đường, có người nhận ra tôi lại gọi tôi là Phật tổ. Họ nói xem phim mà bất ngờ lắm và tự hỏi sao có người giống Phật tổ trong trí tưởng tượng đến thế”.

Được biết, thời điểm casting cho Tây Du Ký, đạo diễn Dương Khiết khó khăn lắm mà mãi chưa tìm được diễn viên nào thích hợp thủ vai Phật Tổ Như Lai. Sau cùng bà được người quen giới thiệu cho nam diễn viên Chu Long Quảng.

Ngay lần đầu thử vai, ông đã dễ dàng chiếm được cảm tình của đạo diễn bởi hình mẫu thánh thiện, ánh mắt nhìn thấu tâm can vô cùng hoàn hảo.

Không những thế, khi ông hóa thân vào vai Phật Tổ mọi người trông đoàn làm phim còn ngỡ ông là Phật sống vì tạo hình quá giống. Nhờ vậy mà hình ảnh của ông in đậm trong tâm trí của khán giả Tây Du Ký khi đó.
Xem thêm