Hậu trường Tây Du Ký 1986 (241) 

Mới đây, trang Sina đã tải hình ảnh của nam diễn viên Lưu Giang khi viết thư pháp, ông chính là người từng đóng vai Diêm Vương trong bộ phim truyền hình kinh điển Tây Du Ký phiên bản năm 1986. Hiện nay, Lưu Giang vẫn khỏe mạnh và minh mẫn ở tuổi 94. 

Gần 100 tuổi, 'Diêm Vương' của Tây Du Ký vẫn vui khỏe sau 2 lần mắc ung thư - 1

Hình ảnh Lưu Giang hiện tại trong đoạn video mới đây

Những năm gần đây, Lưu Giang không còn xuất hiện trên phim ảnh, cuộc sống của ông giờ đây là thời gian dưỡng già, nuôi chim cảnh, uống trà và rất thích thư pháp. Đoạn clip mới nhất của ông được quay khi nam diễn viên viết một bức thư pháp tặng cho một vị khách đến chơi nhà. Người này còn giơ tay khen ngợi tài viết thư pháp của Lưu Giang, thấy vậy, ông còn kéo tay định cắn đùa. 

Nhìn thấy những hình ảnh này của Lưu Giang, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ tình cảm và lòng ngưỡng mộ của mình, đa số đều chúc ông có nhiều sức khỏe: "Từ khi còn nhỏ tôi đã xem phim của nghệ sĩ Lưu Giang đóng", "Hình tượng phản diện của Lưu Giang đúng là kinh điển"...

Gần 100 tuổi, 'Diêm Vương' của Tây Du Ký vẫn vui khỏe sau 2 lần mắc ung thư - 2

Nhân vật Diêm Vương kinh điển trong Tây Du Ký

Lưu Giang sinh năm 1925, ông bắt đầu sự nghiệp đóng phim từ năm 1958, khi đã 33 tuổi. Vì danh tiếng không quá nổi bật và gương mặt có phần dữ dằn, Lưu Giang thường được giao các vai phản diện. Tất cả vai diễn của ông đều được thể hiện rất thành công và chân thật đến mức ông bị khán giả "ghét lây" ra ngoài đời, thậm chí đòi đánh nam diễn viên.

Gần 100 tuổi, 'Diêm Vương' của Tây Du Ký vẫn vui khỏe sau 2 lần mắc ung thư - 3

Đạo diễn Dương Khiết và Lưu Giang

Năm 1986, Lưu Giang được mời đóng vai Diêm Vương trong tác phẩm Tây Du Ký của đạo diễn Dương Khiết. Sự ma mị và đáng sợ của Diêm Vương trở thành nỗi ám ảnh của không ít khán giả thời bấy giờ. Đến năm 2000, ông vẫn đồng ý đóng tiếp vai diễn này trong Tây Du Ký phần 2, dù khi đó ông đã 75 tuổi. 

Tôn Ngộ Không đại náo Âm phủ trong Tây Du Ký năm 1986

Thấy Lưu Giang minh mẫn ở tuổi 94, ít ai có thể nghĩ rằng ông từng trải qua 2 lần mắc bệnh ung thư tiền liệt tuyến, may mắn ông phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Giờ đây, ông vẫn đang chịu đựng căn bệnh mạch vành, nhưng luôn nhìn cuộc sống với con mắt tích cực và tuân thủ những quy tắc sống tích cực như chăm chỉ tập dưỡng sinh, không uống rượu, hút thuốc.

Gần 100 tuổi, 'Diêm Vương' của Tây Du Ký vẫn vui khỏe sau 2 lần mắc ung thư - 5

Tính đến thời điểm hiện tại, một số nghệ sĩ tham gia Tây Du Ký phiên bản năm 1986 đã qua đời như Diêm Hoài Lễ (đóng Sa Tăng) hay đạo diễn Dương Khiết. Vì thế, việc nhìn thấy Lưu Giang vẫn khỏe mạnh khiến khán giả rất vui mừng.
Xem thêm