Hậu trường Tây Du Ký 1986 (209) 

Tối ngày 8/7, tập phim đầu tiên của "Tây Du Ký" bản 1986 đã chính thức trở lại vào lúc 19 giờ trên sóng VTV2. Mặc dù đã rất nhiều lần chiếu đi chiếu lại, bộ phim vẫn nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả truyền hình.

"Tây Du Ký 1986"  phát sóng trở lại trên VTV, khán giả vỡ òa cảm xúc - 1

Khán giả vô cùng bất ngờ với sự trở lại của Tây Du Ký 1986.

Ngay khi "Tây Du Ký" lên sóng, trên các trang mạng xã hội bàn luận về phim, rất nhiều khán giả đã để lại cảm xúc khi sau nhiều năm lại được ôn lại tuổi thơ với bộ phim kinh điển này.

Hàng trăm bình luận xôn xao kể về những tình huống gặp yêu quái hấp dẫn nhất, nhiều người còn không tiếc lời gọi đây chính là "cả bầu trời tuổi thơ", "kí ức một thời", "kỉ niệm tuổi thơ"... của các thế hệ 8X, 9X.

"Ôi tuổi thơ của em... Với biết bao kỷ niệm", "Huyền thoại come back, hè này các cháu lại có tuổi thơ rồi", "Năm nào cũng đài này, giờ này. Xem hoài cũng không bao giờ biết chán", "Ngày xưa chiếu 5h hay 6h trên VTV3. Cứ đi chơi mẹ gọi không về nhưng đến giờ phim là tự giác đi về", "Phải nói phim này xem mãi không biết chán. Năm nay 26 tuổi rồi mà lúc nào vô tình nhà hàng xóm mở là lại ngồi xem hết tập mới về"..., nhiều khán giả hào hứng kể lại kỉ niệm với "Tây Du Ký".

Đã qua nhiều phiên bản được làm lại, từ nâng cao chất lượng hình ảnh, đổi mới nhân vật, xây dựng nhiều phiên bản hài... Tuy nhiên chỉ có "Tây Du Ký 1986" là nhận được tình cảm đặc biệt, dấu ấn mạnh mẽ nhất với khán giả dù đã hơn 30 năm trôi qua.

"Tây Du Ký 1986"  phát sóng trở lại trên VTV, khán giả vỡ òa cảm xúc - 2

Câu chuyện 4 thầy trò Đường Tăng đi thình kinh luôn là đề tài muôn thuở được tranh luận trong hàng chục năm qua.

Từ bộ phim này, dàn diễn viên chính như: Trì Trọng Thụy, Từ Thiếu Hoa, Lục Tiểu Linh Đồng, Mã Đức Hoa, Diêm Hoài Lễ cũng trở thành "huyền thoại" với khán giả, thậm chí Lục Tiểu Linh Đồng vai Tôn Ngộ Không đã phải mất rất lâu để thoát vai nhân vật này vì những cử chỉ, hành động đặc trưng của Tôn Ngộ Không.

"Tây Du Ký 1986"  phát sóng trở lại trên VTV, khán giả vỡ òa cảm xúc - 3

Lục Tiểu Linh Đồng luôn được nhớ tới với vai Tôn Ngộ Không.

Đây là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết kinh điển cùng tên của nhà văn từ Trung Quốc- Ngô Thừa Ân. Sở dĩ phiên bản đầu tiên vẫn được gọi là "Tây Du Ký 1986" vì đây là cột mốc nhà sản xuất chính thức công chiếu 11 tập phim đã quay, mặc dù đến năm 1988 bộ phim này mới hoàn thành. 

Với hơn 40 tập phim, chỉ tính riêng tại Việt Nam, từ khi bắt đầu công chiếu vào năm 1990, hành trình đi thỉnh kinh của thầy trò Đường Tăng đã khiến biết bao khán giả trở thành "fan cuồng" trong nhiều năm. Được chiếu rất nhiều lần trên nhiều kênh truyền hình khác nhau trong hàng chục năm, có thể nói rằng đây là bộ phim hiếm hoi ở Việt Nam lại nhận được tình cảm đặc biệt đến vậy.
Xem thêm