Hậu trường Tây Du Ký 1986 (201) 

Tây Du Ký: Cây Đinh ba của Lão Trư vượt mặt gậy Như Ý trở thành bảo vật mạnh nhất Tam giới - 1

Tôn Ngộ Không lấy được Kim Cơ Bổng từ chỗ Đông Hải Long vương, nhiều người cho rằng đây đã là vũ khí lợi hại nhất, trên thực tế, cây đinh ba của Chư Bát Giới mới đích thực là kỳ trân dị bảo.

Mặc dù không mấy khi thể hiện tài năng, nhưng những bảo vật Đinh ba 9 răng được Thái Thượng Lão Quân luyện thành lại là thứ pháp khí uy lực và mạnh mẽ nhất, khiến quỷ khóc thần sầu, ngay cả Tôn Ngộ Không cũng phải nhiều phen lao đao chống đỡ.

Cây đinh ba này được Thái Thượng Lão Quân đích thân dùng Thần Băng Thiết luyện 49 ngày âm dương, mượn nguyên thần của Ngũ Đế 5 phương gia trì và nguyên linh của  Cửu Thiên Ứng mà rèn thành.

Được hay, 9 chiếc răng cưa của Đinh ba được làm bằng ngọc dưới Cửu tuyền, trên cán khắc 5 chòm sao quý đủ 4 mùa 8 tiết. Những chiếc răng trên Đinh ba có độ dài ngắn khác nhau tuọng trưng cho đất và trời.

Tây Du Ký: Cây Đinh ba của Lão Trư vượt mặt gậy Như Ý trở thành bảo vật mạnh nhất Tam giới - 2

  Cận cảnh chiếc Đinh ba của Trư Bát Giới.

Khi kết hợp cùng 36 phép Thiên Cang, người sử dụng vũ khí này trở thành thiên hạ vô song.

Đây chính là lý do vì sao khi vũ khí của ba đồ đệ bị trộm, yêu quái lại chỉ mở Đinh Ba yến, chứ không phải là tiệc Kim Cơ Bổng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng sử dụng được chiếc Đinh ba này bởi đây là món quà Thái Thượng Lão Quân làm riêng cho Thiên Bồng Nguyên – soái thống lĩnh 8 vạn thủy binh ở Thiên Hà để bảo vệ thiên cung.

Khác hẳn với cây gậy sắt bịt vàng của Tôn Ngộ Không hay cây thiền trượng của Sa Tăng - là những thứ ngay từ khi sản xuất ra đã có mục đích dùng làm vũ khí.

Ấy thế nhưng trong mắt Tôn Ngộ Không, mặc dù không ít lần Trư khoe khoang đó là báu vật, nhưng tựu trung nó vẫn là một nông cụ đích thực khiến Tôn giả hỏi ngay từ lần gặp đầu tiên: "Cái đinh ba của mi có phải đồ dùng để xới đất giồng rau cho nhà lão Cao không?".

Thế mới nói, có những vật trông bình thường nhưng lại không tầm thường, có những bảo vật tưởng giản đơn nhưng quả là vô giá!
Xem thêm