Hậu trường Tây Du Ký 1986 (179) "Đường Tăng" nói gì khi vợ lại lọt top giàu nhất với tài sản trăm ngàn tỷ - 1

Mới đây, tạp chí Forbes Trung Quốc đã công bố danh sách Top phụ nữ giàu nhất. Đáng chú ý, bà Trần Lệ Hoa - vợ của nam diễn viên Trì Trọng Thụy thủ vai Đường Tăng nổi tiếng trong "Tây du ký" đã chiếm vị trí thứ 3 với khối tài sản lên tới 39,15 tỷ tệ (137 nghìn tỷ đồng). 

Bà Trần Lệ Hoa sinh năm 1941 tại Bắc Kinh, thuộc dòng dõi quý tộc Mãn Châu. Bà từng tốt nghiệp đại học tại Mỹ trước khi về nước lập nghiệ và hiện đang đảm đương vị trí Chủ tịch tập đoàn Quốc tế Phú Hoa. 

Khi đến với nhau, Trì Trọng Thụy đã 38 tuổi còn Trần Lệ Hoa đã 49 tuổi và từng có một đời chồng với 3 người con. Cuộc hôn nhân của họ vấp phải nhiều điều tiếng vì nam diễn viên trẻ đẹp phong độ bị cho là có ý định "đào mỏ" nữ tỷ phú giàu sang. 

"Đường Tăng" nói gì khi vợ lại lọt top giàu nhất với tài sản trăm ngàn tỷ - 3

Gần đây, bản di chúc của bà Trần Lệ Hoa được tiết lộ cũng gây sốc với thông tin chỉ dành 1 tỷ USD (khoảng hơn 23 nghìn tỷ đồng) cho 3 người con riêng. Toàn bộ tài sản còn lại gần trăm nghìn tỷ, bà đều giao cả cho Trì Trọng Thụy.

Trước nhiều ý kiến gièm pha về chuyện phân chia tiền bạc, vợ chồng nam diễn viên không đáp trả trực tiếp nhưng có ứng xử khéo léo trước truyền thông. 

Chia sẻ trong một chương trình, Trì Trọng Thụy đã tâm sự: "Nhiều bạn bè hỏi tôi có sợ vợ hay áp lực khi sống với Trần Lệ Hoa hay không, vì bà ấy giàu có bậc nhất Trung Quốc, tuổi tác lại lớn hơn tôi. Thế nhưng thú thật là từ khi kết hôn đến nay, tôi chưa bao giờ có cảm giác đó", Trì Trọng Thụy chia sẻ.

"Đường Tăng" nói gì khi vợ lại lọt top giàu nhất với tài sản trăm ngàn tỷ - 4

Vợ anh tuy là doanh nhân nhưng có sở thích kinh kịch. Sau lần gặp mặt đầu tiên năm 1988, cả hai cảm mến nhau vì đồng điệu đam mê, sau đó trở thành tri kỷ.

Trước nhiều ý kiến tò mò về cuộc sống hôn nhân đời thực của hai vợ chồng, nam diễn viên cho hay: "Gần 30 năm chung sống mà tôi cảm giác như mới 10 năm. Chúng tôi luôn phân định rõ ràng giữa nơi làm việc và lúc ở nhà. Khi làm việc, tôi xưng với vợ là chủ tịch, còn bà ấy gọi tôi là 'ngài'.

Sau khi kết hôn, Trì Trọng Thụy đã rời khỏi giới giải trí và thường xuyên sát cánh cùng bà xã tham gia các sự kiện, đảm nhiệm vị trí quan trọng trong tập toàn và quản lý viện bảo tàng. "Hai chúng tôi đều có công việc riêng nên mỗi ngày trôi qua rất nhanh. Vợ chồng tôi luôn trân trọng từng khoảnh khắc bên nhau", ông nói.

"Đường Tăng" nói gì khi vợ lại lọt top giàu nhất với tài sản trăm ngàn tỷ - 5

Về phía bà xã của Trì Trọng Thụy, Trần Lệ Hoa cũng khẳng định: "Tôi chưa bao giờ đùa giỡn với hôn nhân của mình". Những khi Trì Trọng Thụy cảm thấy ngột ngạt trong môi trường kinh doanh xa lạ, Trần Lệ Hoa cũng luôn ủng hộ và tạo điều kiện để ông quay lại với việc làm phim, tham gia nghệ thuật. Hai người thường xuyên đi du lịch, giữ thói quen bơi lội, ăn cơm chung mỗi ngày. 

Trong một buổi tiệc với bạn bè, Trần Lệ Hoa đã công bố một bức thư tình cũ bà dành cho ông. Nội dung thư là những lời lẽ chứa chan tình cảm của nữ thương gia dành cho “Đường Tăng” năm ấy. Bạn bè hai bên đều vô cùng cảm động.

Chỉ có Trì Trọng Thụy ngỡ ngàng vì Trần Lệ Hoa vốn chưa bao giờ viết cho ông bức thư đó. Hiểu được tâm ý của bà, sau buổi tiệc, ông nói: “Em đâu cần làm như vậy. Chỉ cần chúng mình yêu nhau thực sự, người đời có nói gì cũng mặc kệ.”
Xem thêm