Hậu trường Tây Du Ký 1986 (156) 

Mới đây, nhân dịp mừng thọ của nữ diễn viên gạo côi Dương Xuân Hà, gia đình bà đã đăng tải một số hình ảnh lên mạng xã hội. Rất nhiều người phải trầm trồ ngưỡng mộ trước vẻ đẹp sắc sảo, khí chất thanh tao dù đã 74 tuổi của nữ diễn viên. 

Bất ngờ với dung nhan "Bạch Cốt Tinh" Tây Du Ký ở tuổi 74 - 1

Nữ diễn viên "Bạch Cốt Tinh" khiến nhiều người bất ngờ vì thần thái không hề thay đổi dù đã u80

Có thể nói, trong dàn diễn viên Tây Du Ký năm 1986, từ yêu quái cho đến thần tiên đều có nhan sắc vô cùng xinh đẹp. Trong đó không thể không kể đến nàng Bạch Cốt Tinh Dương Xuân Hà. Bà gây ấn tượng bởi tạo hình vẻ đẹp sắc sảo, mạnh mẽ và khí chất trời cho.

Trong phim, Bạch Cốt Tinh là một trong những yêu quái có nhiều lần đụng độ nhất với thầy trò Đường Tăng. Đó vốn là bộ xương trắng tu luyện thành tinh, yêu quái này sống tại động Bạch Cốt Lĩnh và sử dụng vũ khí là Nhật Nguyệt song kiếm vô cùng lợi hại.

Bất ngờ với dung nhan "Bạch Cốt Tinh" Tây Du Ký ở tuổi 74 - 2

Dương Xuân Hà là một trong những mỹ nhân được nhiều người nhắc đến khi nhận vai Bạch cốt tinh

Do quá mưu mô và xảo quyệt, dù được Đường Tăng thả đi rất nhiều lần nhưng Bạch Cốt Tinh vẫn chứng nào tật nấy, Ngộ Không cuối cùng buộc phải ra tay hạ sát. Đường Tăng thấy đồ đệ ra tay tàn nhẫn, liền trách mắng và đuổi Ngộ Không về Hoa Quả Sơn.

Từ tạo hình cho đến thần thái của nghệ sĩ Dương Xuân Hà đều rất nhập vai. Đạo diễn đánh giá rất cao cách thể hiện sự gian xảo, độc ác của bà. Dương Xuân Hà còn được mệnh danh là người diễn Bạch Cốt Tinh đạt nhất từ trước đến nay.

Rất nhiều người bất ngờ vì tại sao một nữ diễn viên hiền lành như Xuân Hà lại có thể diễn được hình ảnh yêu tinh gian ác đầy thủ đoạn đến thế. Thực ra, không ai muốn diễn vai phản diện, hơn nữa lại là vai phản diện kinh điển. Dương Xuân Hà vốn không mặn mà với vai Bạch Cốt Tinh ngay từ đầu cho đến khi nữ đạo diễn Dương Khiết hứa sẽ để bà diễn thêm vai quốc vương của Tây Lương nữ quốc.

Tuy nhiên, do Dương Xuân Hà diễn vai yêu tinh này quá đạt nên đạo diễn Dương Khiết đành giao lại vai nữ vương cho nữ diễn viên Chu Lâm. Chính điều đó làm cho Dương Xuân Hà không hài lòng và chấm dứt liên lạc với đoàn làm phim sau khi hoàn thành vai diễn.

Bất ngờ với dung nhan "Bạch Cốt Tinh" Tây Du Ký ở tuổi 74 - 3

Đạo diễn Dương Khiết nghẹn ngào trên sóng truyền hình khi nhắc đến Dương Xuân Hà

Mãi về sau, mối quan hệ giữa đạo diễn Dương Khiết và Dương Xuân Hà vẫn chưa thể trở lại bình thường. Có lần, khi tham gia một chương trình truyền hình, nữ đạo diễn Dương Khiết đã rơi nước mắt nói rằng: “Tôi chưa bao giờ nói dối, nhưng quả thực lần đó tôi đã nuốt lời. Cuộc đời này tôi có lỗi nhất là với Dương Xuân Hà”.

Dương Xuân Hà sinh năm 1943 tại Thượng Hải. Năm 12 tuổi, Xuân Hà đã theo học trường nghệ thuật Thượng Hải. Năm 17 tuổi, bà quyết định theo chuyên ngành Kinh kịch - một ngành nghệ thuật rất được yêu chuộng thời đó.

Bất ngờ với dung nhan "Bạch Cốt Tinh" Tây Du Ký ở tuổi 74 - 4

Nữ nghệ sĩ Dương Xuân Hà thuở trẻ

Sau khi tốt nghiệp vào năm 18 tuổi, Xuân Hà gia nhập đoàn kịch Thanh niên Thượng Hải và bắt đầu ghi dấu ấn bằng những vai diễn trong Bạch Xà truyện, Dương môn nữ tướng... Vai diễn ấn tượng nhất và đưa Xuân Hà lên thành ngôi sao chính là Đỗ Quyên Sơn. Cũng nhờ vai diễn này mà Xuân Hà đã được rất nhiều người hâm mộ Trung Quốc biết đến. Sau đó, khi đến với Tây Du Ký, bà không nhưng tiếp tục khẳng định được bản thân mà còn để lại một vai diễn lịch sử cho bản thân và cho phim truyền hình.

Bất ngờ với dung nhan "Bạch Cốt Tinh" Tây Du Ký ở tuổi 74 - 5

Không ai biết về đời tư của nữ diễn viên

Về đời tư, không ai biết chồng và gia đình Dương Xuân Hà là ai, vì từ trước đến nay nữ diễn viên đều rất kín tiếng. Điều duy nhất mà mọi người biết đến đó là bà rất chăm chỉ hoạt động từ thiện.

Xuân Hà thường xuyên tổ chức các buổi quyên góp, ủng hộ từ thiện đến trẻ em nghèo. Thậm chí bà còn xây nhà, hỗ trợ tiền ăn, tiền học cho hơn 15 đứa trẻ không nơi nương tựa. Hiện tại, nhiều đứa trẻ trong ngôi nhà tình thương đã trưởng thành, lập gia đình và xem bà như mẹ đẻ của mình.
Xem thêm