Hậu trường Tây Du Ký 1986 (125) 

Mới đây, trang Sina của Trung Quốc cho đăng tải hình ảnh mới nhất về nữ diễn viên Khâu Bội Ninh, người từng thể hiện thành công nhân vật Hằng Nga xinh đẹp trong bộ phim truyền hình kinh điển Tây Du Ký phiên bản 1986.

Bất ngờ với nhan sắc U60 của Hằng Nga trong "Tây du ký" - 1

Nhan sắc tuổi 58 của Khâu Bội Ninh.
 

Được biết, hình ảnh này được lấy từ một video ghi lại sự kiện nữ diễn viên 58 tuổi làm đại diện cho một thương hiệu ở Bắc Kinh.

Hình ảnh trên thực sự khiến người hâm mộ, đặc biệt những khán giả thiết thân của bộ phim Tây Du Ký cảm thấy bất ngờ và thán phục trước vẻ đẹp “thách thức” thời gian của Khâu Bội Ninh.

Bất ngờ với nhan sắc U60 của Hằng Nga trong "Tây du ký" - 2

Nàng Hằng Nga của Tây Du Ký cách đây hơn 30 năm và nữ doanh nhân thành đạt của hiện tại.

Nữ diễn viên sinh năm 1958 có tên thật là Khâu Bái Ninh, cô nổi tiếng sau khi được nữ đạo diễn Dương Khiết giao đóng vai phụ Hằng Nga trong Tây Du Ký.

Mặc dù vai diễn của cô không nhiều nhưng diễn xuất và vẻ ngoài xinh đẹp, đẫm khí chất tiên nữ của Bội Ninh khiến khán giả ấn tượng và nhớ mãi. Cho đến thời điểm hiện tại, tạo hình nhân vật Hằng Nga của Khâu Bội Ninh vẫn được coi là kinh điển và được cư dân mạng Trung Quốc bình chọn là Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh Hoa.

Bất ngờ với nhan sắc U60 của Hằng Nga trong "Tây du ký" - 3

Hằng Nga đẹp nhất màn ảnh thuộc về Khâu Bội Ninh.

Theo thông tin từ Sina cho biết, Khâu Bội Ninh sinh trưởng trong gia đình có cha là tướng trong quân đội, bản thân cô cũng được gả cho con trai của quan chức cấp cao trong quân đội chính phủ, nhưng sau này cuộc hôn nhân đó bị đổ vỡ.

Bội Ninh theo học nghệ thuật vũ đạo chuyên nghiệp tại Học viện Dân tộc Trung ương những năm 1974-1978 và gắn bó với Đoàn văn công Quân khu Bắc Kinh.

Năm 1983 Khâu Bội Ninh làm thư ký trường quay cho đạo diễn Vương Thừa Lâm trong bộ phim truyền hình kinh điển Hồng Lâu Mộng, sau đó cô quen biết đạo diễn Dương Khiết và được bà tin tưởng giao đóng vai Hằng Nga trong Tây Du Ký phiên bản 1986.

Bất ngờ với nhan sắc U60 của Hằng Nga trong "Tây du ký" - 4

"Người tình Trư Bát Giới" sau gần 3 thập niên gặp lại.

Một năm sau, đoàn phim tổ chức đêm hội chào xuân Tề Thiên Lạc 1987, Khâu Bội Ninh một lần nữa được mời tham dự và hóa trang nhân vật Hằng Nga xinh đẹp, giao lưu cùng khán giả truyền hình. Sau vai diễn trên, Khâu Bội Ninh từ giã sự nghiệp diễn xuất và gần như mất liên lạc với đoàn phim Tây Du Ký.

Suốt hơn 20 năm qua, thời gian gần đây Khâu Bội Ninh mới “xuất hiện” trở lại và được biết đến là một nữ doanh nhân thành đạt. Hiện tại cô là chủ tịch quản trị của một công ty tập đoàn quy mô lớn có tiếng ở Trung Quốc.

Theo một nguồn thạo tin cho biết, Khâu Bội Ninh sau cuộc hôn nhân đầu thất bại, cô đã lấy một thương nhân người Mỹ gốc Hoa và cùng chồng theo sự nghiệp kinh doanh.
Xem thêm