Hậu trường Tây Du Ký 1986 (124) 

Mã Lan vai mẹ Đường Tăng

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 1

Một trong những mỹ nhân của Tây Du Ký là thân mẫu của Đường Tăng - Ân tiểu thư do diễn viên Mã Lan từ đoàn kịch Hoàng Mai thể hiện. Nữ diễn viên sinh năm 1962 tại tỉnh An Huy, cô tham gia biểu diễn từ năm 18 tuổi, được công nhận là diễn viên hạng A cấp quốc gia.

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 2

 Mã Lan kết hôn với học giả nghiên cứu văn hóa nổi tiếng Trung Quốc là Dư Thu Vũ. Hiện tại cô là giáo sư giảng dạy tại Đại học truyền thông Chiết Giang, chuyên gia danh dự Học viện sân khấu Thượng Hải và là MC cho một chương trình chuyên về âm nhạc sân khấu.

Khâu Bội  Ninh vai Hằng Nga

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 3

Khâu Bội Ninh sinh năm 1958 trong gia đình có cha là tướng trong quân đội, cô học nghệ thuật vũ đạo chuyên nghiệp tại Học viện Dân tộc Trung ương những năm 1974-1978 và gắn bó với Đoàn văn công Quân khu Bắc Kinh.

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 4

Sau thành công vai diễn Hằng Nga trong Tây Du Ký, Khâu Bội Ninh giờ là giám đốc một công ty quy mô lớn. Dù đã ở lứa tuổi 65, Khâu Bối Ninh vẫn giữ được làn da trắng mịn. Khuôn mặt thanh mảnh, với vẻ đẹp quý phái của một nữ doanh nhân thành đạt.

Chu Lâm vai nữ vương Tây Lương nữ quốc

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 5

Chu Lâm sinh năm 1952, cô tốt nghiệp Học viện Y dược Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Vai diễn nữ vương Tây Lương nữ quốc của cô trong Tây Du Ký được nhiều người đánh giá là tập phim kinh điển của một bộ phim kinh điển. Ánh mắt ngấn lệ của nữ vương khi chia tay dõi theo bóng Đường Tăng đến nay vẫn làm nhiều người phải xúc động.

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 6

Hiện cô sống tại Bắc Kinh, làm việc tại Xưởng phim Nga My sau là Hiệp hội điện ảnh trung ương, và Hội biểu diễn nghệ thuật phim Trung Quốc. Năm 2010 tại Mỹ, Chu Lâm được Hiệp hội thế giới các nghệ thuật gia trao danh hiệu nghệ sĩ biểu diễn Trung Hoa có cống hiến xuất sắc.

Trương Thanh - Vạn thánh công chúa

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 7

Vạn thánh công chúa, người tình của Bạch Long Mã do Trương Thanh thể hiện. Nhân vật Vạn Thánh tuy chỉ xuất hiện trong 1 tập nhưng được ca ngợi hết lời về ngoại hình. Sau vai diễn trên, nữ diễn viên người Hàng Châu chỉ góp mặt thêm vai Võ Tắc Thiên trong dự án của đài truyền hình CCTV sản xuất năm 1996.

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 8

Hiện tại, Trương Thanh cùng con gái điều hành Công ty truyền thông Gia Hoa Bắc Kinh. Thập niên mới khởi nghiệp kinh doanh, công ty của bà đã tạo tiếng vang lớn khi hợp tác cùng các LHP hàng đầu như Cannes, Venice và cả Hội đồng trao giải Oscar. Sau đó, bà phát triển cơ ngơi, tấn công sang mảng may mặc, dệt tại Hàng Châu. Năm 2000, bà được bầu là Phụ nữ tiêu biểu châu Á, đảm nhiệm vai trò Phó giám đốc Ủy ban Thế hệ trẻ Trung Quốc.

Ngụy Tuệ Lệ - vợ Trư Bát Giới

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 9

Ngụy Tuệ Lệ sinh năm 1955 tại tỉnh Sơn Đông. Bà tốt nghiệp Trường sân khấu tỉnh Sơn Đông và trở thành diễn viên Hoa đán thể loại Kinh kịch, diễn viên hạng A cấp quốc gia.

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 10

Sau thành công từ vai diễn Mã Lan (vợ Trư Bát Giới) trong Tây Du Ký 1986, Ngụy Tuệ Lệ còn tham gia hai bộ phim khác chuyển thể từ tứ đại danh tác là Thủy hử (vai Diêm Bà Tích) và Tam Quốc Diễn Nghĩa (vai Trâu Thị - tập Trận chiến Uyển thành). Hiện tại bà là giám đốc Trung tâm giao lưu văn hóa quốc tế tỉnh Sơn Đông.

Lý Linh Ngọc - Thỏ ngọc

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 11

Lý Linh Ngọc sinh năm 1963 trong một gia đình công nhân tại Dương Châu, Giang Tô. Cô được truyền thông Hoa ngữ phong tặng danh hiệu "Nữ hoàng của những tình khúc ngọt ngào". Phim Tây Du Ký là bộ phim đầu tiên cô đóng.

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 12

Năm 1980 cô được nhận vào Đoàn Vũ kịch Hồng Kỳ Bắc Kinh và theo học tại Viện vũ kịch Thiệu Hưng, Chiết Giang. Năm 1984 cô gia nhập Vũ đoàn ca Đông Phương và nhanh chóng nổi tiếng. Tại đây cô gặp bạn trai và kết hôn rồi chia tay năm 1993. Năm 1995 cô qua Canada và gặp Jerry, một Tổng giám đốc giàu có, hai người có một cậu con trai vào năm 1999.

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 13

Năm 2004 Lý Linh Ngọc trở về Trung Quốc, mở Công ty văn hoá Thiên địa Hoa Ngọc và tái xuất sân khấu ca nhạc, phát hành album mới được nhiều người mến mộ. Lý Linh Ngọc đã chia tay người chồng thứ hai năm 2005 do khác biệt văn hoá. Hiện cô sống cùng con tại Bắc Kinh.

 

Diêu Gia - Đại nhện tinh

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 1

Hồng nhện tinh hay Đại nhện tinh do nữ diễn viên Diêu Gia thể hiện. Sau vai diễn trên, Diêu Gia còn xuất hiện trong bộ phim Lý Sư Sư với vai Đế Cơ, công chiếu năm 1989Khi tham gia phim Tây Du Ký cô còn là sinh viên của trường Địa chất, tỉnh Tứ Xuyên và lần đầu đóng phim.

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 2

Sau này, Diêu Gia ngày càng ít xuất hiện trên truyền hình rồi chuyển sang làm hậu trường. . Hiện tại cô là người sản xuất các chương trình truyền hình của Đài truyền hình Hồ Nam, trong đó có nhiều bộ phim ăn khách như Vườn sao băng 2, Võ Tắc Thiên mật sử, Bộ bộ kinh tâm, Cung, Cung tỏa châu liêm...

Dương Tuấn

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 3

Dương Tuấn xuất hiện trong tập Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh với vai thôn nữ và bị Bạch Cốt Tinh sát hại cả gia đình. Dương Tuấn sinh năm 1963 tại tỉnh An Huy. Cô theo học tại Trường nghệ thuật sân khấu Hoàng Mai tỉnh An Huy, hiện tại được phong là nghệ sĩ hạng A cấp quốc gia tại Viện kịch nghệ thuật sân khấu tỉnh Hồ Bắc.

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 4

Ngoại hình xinh đẹp của cô từng được xếp vào một trong năm Hoa đán đoàn kịch Hoa Mai. Diễn xuất của Dương Tuấn cũng giúp mang lại nhiều giải thưởng cao qúy cho cô, trong đó có giải Hoa Mai sân khấu Trung Quốc lần thứ 13. Hiện tại Dương Tuấn là hiệu trưởng Kịch viện nghệ thuật sân khấu tỉnh Hồ Bắc và phó giám đốc văn hó tỉnh Hồ Bắc.

Vương Linh Hoa

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 5

Vương Linh Hoa tốt nghiệp Học viện ca vũ kịch Thượng Hải, sau là diễn viên múa chính của Đoàn Kịch múa và Opera Thượng Hải, thành viên Hiệp hội Múa Trung Quốc. Vương Linh Hoa đóng vai chính Hằng Nga trong vở vũ kịch Bay lên Cung Trăng, nổi tiếng khắp Trung Quốc và thế giới. Năm 1985, Vương Linh Hoa có vai diễn đầu tiên trong bộ phim điện ảnh Quỷ muội. Một năm sau được chọn đóng vai Hạnh Tiên trong tập 19 Tây Du Ký và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 6

Cô định cư tại Mỹ từ năm 1988. năm 1988 Vương Linh Hoa qua Canada và sau đó định cư tại San Francisco, Mỹ. Hiện cô là giáo viên dạy múa cổ điển Trung Hoa, rất nổi tiếng tại vùng và được nhiều học sinh và phụ huynh yêu mến. Vương Linh Hoa đã có hai con trai.

Trịnh Ích Bình

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 7

Trịnh Ích Bình thể hiện vốn là diễn viên Đoàn Côn kịch tỉnh Chiết Giang. Trịnh Ích Bình từng là bạn học của các nghệ sĩ trong Tây Du Ký như Lục Tiểu Linh Đồng và Hà Tình. Ngoài vai diễn  Ngọc diện hồ ly trong Tây Du Ký, Trịnh Ích Bình còn góp mặt trong các phim như Tiêu quỷ đao, Liêu Trai... Hiện tại cô định cư ở nước ngoài và không có nhiều thông tin.

Vương Phượng Hà

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 8

Vương Phượng Hà xuất thân từ tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Cô đảm nhận vai Bà La Sát khi đã 31 tuổi. Năm 1993, Vương Phụng Hà qua đời vì ung thư vú, để lại bao tiếc nuối cho khán giả.

Hà Tình

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 9

Linh Cát Bồ Tát từng đóng giả cô thiếu nữ Liên Liên để thử thách thầy trò Đường Tăng. Vai diễn này do Hà Tình (1964) đảm nhận. Hà Tình từng đóng nhiều vai mỹ nhân như Tần Khả Khanh (Hồng Lâu Mộng), Lý Sư Sư (Thủy Hử), Tiểu Kiều (Tam quốc diễn nghĩa).

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 10

Dù tuổi đã ngoài 40 nhưng Hà Tình vẫn rất đẹp, cô được nhiều tạp chí và trang mạng của Trung Quốc bình chọn là một trong những người đẹp nhất trên màn ảnh Trung Quốc. Hà Tình chia tay mối tình 5 năm với Lưu Uy và kết hôn, trở thành người vợ thứ tư của Hứa Á Quân, nam diễn viên ít hơn cô 3 tuổi, từng là đôi vợ chồng tài sắc nổi tiếng trong giới điện ảnh Trung Quốc. Hai người ly hôn năm 2003 khi đã có một con trai tên Hứa Hà sinh năm 2001. Đến giờ cô vẫn là mỹ nhân độc thân.

Thẩm Tuệ Phân

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 11

3 chị em gái Chân Chân, Ái Ái và Liên Liên do Văn Thù Bồ Tát, Phổ Hiền Bồ Tát và Quan Thế Âm Bồ Tát hóa thân để thử lòng thầy trò Đường Tăng và phạt Trư Bát Giới do còn vướng tục trần. Đến nay thông tin về đời tư của Thẩm Tuệ Phân gần như không xuất hiện trên truyền thông. Mới đây trong chương trình Chào xuân 2015 của đài Giang Tô, Thẩm Tuệ Phân có xuất hiện cùng một số diễn viên đoàn phim Tây Du Ký 86.

Mã Linh

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 12

Nữ diễn viên múa chỉ đóng một vai phụ khá nhỏ trong Tây Du Ký là một tiên nữ thiên cung, thường xuyên múa cùng Hằng Nga mỗi khi thiên đình có yến tiệc. Mã Linh còn được biết đến là một nhà thiết kế thời trang, sau đó cô được anh trai là nam diễn viên Đào Kim giới thiệu tham gia đóng phim. Hiện tại Mã Linh đã có gia đình và một con trai. Cô hiện vẫn tham gia đóng phim và kinh doanh chuỗi shop thời trang ở khắp Trung Quốc.

Trương Kinh Đệ

Ngắm 'mẹ Đường Tăng' và các đại mỹ nhân Tây Du Ký - 13

Trương Kinh Đệ sinh năm 1943, bà được biết đến là nữ diễn viên múa nổi tiếng của Trung Quốc. Bà là hội viên hiệp hội ca vũ Trung Quốc, ủy viên chính hiệp thành phố Bắc Kinh, trưởng giáo viên học viện hí kịch Trung ương Trung Quốc, Chủ tịch hội nghiên cứu nghệ thuật múa và trang phục cổ đại Trung Quốc phân viện Bắc Kinh, Trưởng đoàn Đoàn nghệ thuật diễn xuất. Vai diễn Hạc Tiên của Trương Kinh Đệ trong Tây Du Ký được nhiều khán giả nhớ mãi bởi hình ảnh của bà luôn xuất hiện ở mỗi phần nhạc giới thiệu đầu phim.
Xem thêm