Hậu trường Tây Du Ký 1986 (116) 

Ân tiểu thư - Mã Lan

Tiết lộ về dàn mỹ nhân hạ giới trong "Tây Du Ký" 1986 - 1

Mã Lan, nữ diễn viên kịch Hoàng Mai chính là người thủ vai nhân vật Ân tiểu thư, thân mẫu của Đường Tăng. Cô sinh năm 1962 tại tỉnh An Huy và tham gia biểu diễn từ năm 18 tuổi, được công nhận là diễn viên hạng A cấp quốc gia cho những tạo hình ở thể loại sân khấu kịch Hoàng Mai cũng như truyền hình. 

Tiết lộ về dàn mỹ nhân hạ giới trong "Tây Du Ký" 1986 - 2

Mã Lan kết hôn với học giả nghiên cứu văn Hóa nổi tiếng Trung Quốc là Dư Thu Vũ. Hiện tại cô là giáo sư giảng dạy tại Đại học truyền thông Chiết Giang, chuyên gia danh dự Học viện sân khấu Thượng Hải và là MC cho một chương trình chuyên về âm nhạc sân khấu.

Cao Thúy Lan - Ngụy Tuệ Lệ

Tiết lộ về dàn mỹ nhân hạ giới trong "Tây Du Ký" 1986 - 3

Ngụy Tuệ Lệ sinh năm 1955 tại tỉnh Sơn Đông. Bà tốt nghiệp Trường sân khấu tỉnh Sơn Đông và trở thành diễn viên Hoa đán thể loại Kinh kịch, diễn viên hạng A cấp quốc gia.

Tiết lộ về dàn mỹ nhân hạ giới trong "Tây Du Ký" 1986 - 4

Ngoài Tây Du Ký 1986, Ngụy Tuệ Lệ còn tham gia hai bộ phim khác chuyển thể từ tứ đại danh tác là Thủy hử (vai Diêm Bà Tích) và Tam Quốc Diễn Nghĩa (vai Trâu Thị - tập Trận chiến Uyển thành). Hiện tại bà là giám đốc Trung tâm giao lưu văn hóa quốc tế tỉnh Sơn Đông.

Nữ vương Nữ nhi quốc - Chu Lâm

Tiết lộ về dàn mỹ nhân hạ giới trong "Tây Du Ký" 1986 - 5

Nữ diễn viên Chu Lâm từng tốt nghiệp Học viện Y dược Trung Quốc sau đó tham gia học tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh và đầu quân làm diễn viên thuộc Viện kịch nói nghệ thuật nhân dân Bắc Kinh. 

Năm 1985, Chu Lâm được đạo diễn Dương Khiết mời thể hiện vai nữ vương Nữ Nhi quốc trong phim Tây Du Ký. Vai diễn của cô được khán giả bình chọn là "đệ nhất mĩ nữ", để lại ấn tượng sâu sắc cho mọi người.

Tiết lộ về dàn mỹ nhân hạ giới trong "Tây Du Ký" 1986 - 6

Đến nay, Chu Lâm vẫn xuất hiện đều đặn trên màn ảnh nhỏ. Tác phẩm gần đây của cô có thể kể đến như phim truyền hình Ngõ trái cây (2012), Ánh dương chiếu rọi (2013) hay các phim điện ảnh như Để chúng tôi nhớ (2003), Sơn hồn nữ và Tôi thích được múa (2006)... Cô từng đoạt giải thưởng điện ảnh Kim Ưng lần thứ 5 dành cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất. 

Nữ sứ thần/Hoàng hậu Thiên Trúc - Vu Hồng.

Tiết lộ về dàn mỹ nhân hạ giới trong "Tây Du Ký" 1986 - 7

Vu Hồng vốn là thư ký trường quay của đoàn phim Tây Du Ký. Những lúc thiếu diễn viên cô được huy động cho những vai phụ như sứ giả nước ngoài ở tập 18 Quét tháp biện kỳ oan và hoàng hậu Thiên Trúc ở tập 24 Thiên Trúc thụ ngọc thố.

Tiết lộ về dàn mỹ nhân hạ giới trong "Tây Du Ký" 1986 - 8

Trong thời gian tham gia phim, Vu Hồng nên duyên cùng Lục Tiểu Linh Đồng. Đám cưới  của họ đã diễn ra khi phim còn chưa kết thúc.

Vu Hồng và Lục Tiểu Linh Đồng có một con gái sinh năm 1990. Hiện tại, ngoài việc diễn xuất, hai vợ chồng "Tôn Ngộ Không" vẫn công tác tại Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc. Vu Hồng còn đảm trách vai trò phó đạo diễn trong các phim như Bí thư tỉnh ủy, Bà mẹ Gobi.

Kim Thánh Nương Nương – Chiêm Bình Bình

Tiết lộ về dàn mỹ nhân hạ giới trong "Tây Du Ký" 1986 - 9

Chiêm Bình sinh năm 1948 tại Hàng Châu, mẹ mất năm lên 2 nên cha đẻ cho bà làm con nuôi của hàng xóm. Năm 1959 bà được theo học Kinh kịch tại trường sân khấu Thượng Hải, nền móng đưa bà thành diễn viên Kinh kịch  nổi tiếng khắp Thượng Hải.

Diễn xuất và lòng nhiệt huyết với nghề đã giúp Chiêm Bình Bình lọt vào mắt xanh của đạo diễn Thang Hiểu Đan từ Xưởng phim Thượng Hải. Từ đây bà chính thức gia nhập làng điện ảnh với nhiều bộ phim để lại dấu ấn như Khởi nghĩa Nam Xương, Thu Cẩn, Thê nhi lão tiểu... Chiêm Bình Bình để lại ấn tượng với lối diễn xuất chân thực, tự nhiên, tiểu tiết và luôn theo đuổi nhân vật nhiều cảm xúc.

Tiết lộ về dàn mỹ nhân hạ giới trong "Tây Du Ký" 1986 - 10

Năm 1990, Chiêm Bình Bình định cư tại Mỹ và tham gia nhiều công việc như nhân viên tại siêu thị, nhân viên tại đài phát thanh truyền hình của Hoa kiều, phục vụ hậu cần, giảng viên dạy múa, dạy thể dục nhịp điệu và cả Kinh kịch. Năm 1992 bà theo học thẩm mỹ viện và được cấp giấy phép mở trung tâm thẩm mỹ viện riêng tại Mỹ.

Thôn nữ – Dương Tuấn 

Tiết lộ về dàn mỹ nhân hạ giới trong "Tây Du Ký" 1986 - 11

Dương Tuấn xuất hiện trong tập Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh với vai thôn nữ và bị Bạch Cốt Tinh sát hại cả gia đình.

Dương Tuấn sinh năm 1963 tại tỉnh An Huy. Cô theo học tại Trường nghệ thuật sân khấu Hoàng Mai tỉnh An Huy, hiện tại được phong là nghệ sĩ hạng A cấp quốc gia tại Viện kịch nghệ thuật sân khấu tỉnh Hồ Bắc.

Tiết lộ về dàn mỹ nhân hạ giới trong "Tây Du Ký" 1986 - 12

Ngoại hình xinh đẹp của cô từng được xếp vào một trong năm Hoa đán đoàn kịch Hoa Mai. Diễn xuất của Dương Tuấn cũng giúp mang lại nhiều giải thưởng cao qúy cho cô, trong đó có giải Hoa Mai sân khấu Trung Quốc lần thứ 13. Hiện tại Dương Tuấn là hiệu trưởng Kịch viện nghệ thuật sân khấu tỉnh Hồ Bắc và phó giám đốc văn hó tỉnh Hồ Bắc.
Xem thêm