Hậu trường Tây Du Ký 1986 (112) 

Tiểu Đường Tăng

Bất ngờ gặp lại dàn sao nhí “Tây Du Ký” 1986 - 1

Nhân vật tiểu Đường Tăng trong Tây Du Ký 1986 do sao nhí Vương Lỗi thể hiện trong tập 4 của Tây Du Ký - Giam cầm Ngũ Hành Sơn.

Bất ngờ gặp lại dàn sao nhí “Tây Du Ký” 1986 - 2

Sau khi tốt nghiệp Học viện âm nhạc Tứ Xuyên, Vương Lỗi được biết đến là nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc, diễn viên và tham gia cả lĩnh vực truyền thông. 

Bất ngờ gặp lại dàn sao nhí “Tây Du Ký” 1986 - 3

Vương Lỗi từng tham gia sản xuất, dàn dựng các album cho những ngôi sao nổi tiếng của Trung Quốc lẫn Hàn Quốc như Triệu Vy, Rain, BoA, Hàn Hồng, Quang Lượng, DBSK... Anh còn là nhà phê bình điện ảnh, âm nhạc trên nhiều báo, tạp chí và làm giám khảo trong các chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng âm nhạc.

Tiểu Đường Tăng

Bất ngờ gặp lại dàn sao nhí “Tây Du Ký” 1986 - 4

Khán giả yêu mến bộ phim Tây Du Ký phiên bản 1986 còn nhớ hình ảnh tiểu Đường Tăng - Đường Huyền Trang ngày nhỏ ôm chú cá chép của bác tiều phu mang thả xuống sông. Đó chính là vai diễn đầu tay của cậu bé Thái Viễn Hàng, lúc này còn là học sinh tiểu học tại Bắc Kinh. 

Tiểu Đường Tăng thả cá chép.

Bất ngờ gặp lại dàn sao nhí “Tây Du Ký” 1986 - 5

Năm 1983 khi casting diễn viên, đạo diễn Dương Khiết đã ấn tượng với ngoại hình của cậu bé 8 tuổi Thái Viễn Hàng. Cậu sở hữu khuôn mặt tròn trịa, tai to, da dẻ hồng hào với tướng mạo có nhiều điểm tương đồng với ngoại hình của diễn viên Từ Thiếu Hoa thủ vai Đường Tăng trưởng thành.

Bất ngờ gặp lại dàn sao nhí “Tây Du Ký” 1986 - 6

Sau thành công với Tây Du Ký, Thái Viễn Hàng còn tham gia một số bộ phim khác như vai Phổ Nghi ngày bé phim Mạc đại hoàng đế (1986), vai Chu Bá Kiện thời nhỏ trong phim Uyển Quân (1990), Thái Tổng trong Chuyện lưới tình (1998)... 

Bất ngờ gặp lại dàn sao nhí “Tây Du Ký” 1986 - 7

Sau khi tốt nghiệp Học viện sân khấu Trung ương, Thái Viễn Hàng rời xa làng giải trí và bắt đầu hoạt động kinh doanh. Đến nay anh trở thành tổng giám đốc điều hành một tập đoàn quy mô lớn ở đại lục. 

Bất ngờ gặp lại dàn sao nhí “Tây Du Ký” 1986 - 8

Bất ngờ gặp lại dàn sao nhí “Tây Du Ký” 1986 - 9

Năm 2013 Thái kết hôn với bạn gái tìm hiểu 6 năm, nữ diễn viên Tôn Xuyến. Cô từng thủ vai Thôi Cẩn Tịch trong phim Chân Hoàn truyền kỳ. 

Đường Tăng 5 tháng tuổi

Vai tiểu Đường Tăng sơ sinh thuộc về sao nhí bé nhất đoàn, bé gái 5 tháng tuổi  Hồ Văn Sảnh (sinh năm 1983). Cô bé có gương mặt bụ bẫm, kháu khỉnh, đôi mắt to tròn, đen láy cùng nước da trắng mịn và biết bắt chuyện, cười đùa vô cùng đáng yêu. 

Bất ngờ gặp lại dàn sao nhí “Tây Du Ký” 1986 - 10

Cô bé Hồ Văn Sảnh đóng phim khi mới 5 tháng tuổi

Cha mẹ đã phải đưa Hồ Văn Sảnh theo đoàn trong vòng một tuần để ghi hình cho 2 phút trên phim. Cô bé được đặt vào chậu gỗ thả nổi trên sông khi quay cận cảnh và có nhân viên lặn phía dưới giữ khỏi tròng trành. Với cảnh ở xa, đoàn phim thay thế bằng búp bê để đảm bảo an toàn cho bé.

Bất ngờ gặp lại dàn sao nhí “Tây Du Ký” 1986 - 11

Những bức hình kỷ niệm của Hồ Văn Sảnh với Tây Du Ký.

Khi trưởng thành, Hồ Văn Sảnh mới được hàng xóm nói cho biết cô chính là Đường Huyền Trang sơ sinh trong Tây Du Ký. Hồ Văn Sảnh năm học lớp 3 còn có dịp gặp lại "mẹ" trên màn ảnh là nữ diễn viên Mã Lan (vai Ân tiểu thư, mẹ Đường Tăng) khi cô đến Trấn Giang (tỉnh Chiết Giang) đóng phim.

Hồ Văn Sảnh vai tiểu Đường Tăng sơ sinh.

Hiện tại, Hồ Văn Sảnh đã là cô gái ngoài 30 nhưng vẫn chưa kết hôn, cô cho rằng bản thân chưa tìm được người thích hợp tính chuyện trăm năm.
Xem thêm