Hậu trường Tây Du Ký 1986 (110) 

Sau 33 năm kể từ vai diễn Tôn Ngộ Không được coi là kinh điển, nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng đã được Bảo tàng sáp Madame Tussauds mời đến Anh quốc hóa trang thành Tôn Ngộ Không để giúp các chuyên gia tạc tượng lấy số đo hình thể cho việc tạc tượng sáp Mỹ Hầu Vương.  

"Tôn Ngộ Không" vất vả lấy số đo làm tượng sáp - 1

Lục Tiểu Linh Đồng được người hâm mộ ấn tượng với vai diễn Tôn Ngộ Không.

"Tôn Ngộ Không" vất vả lấy số đo làm tượng sáp - 2

Tôn Ngộ Không sẽ là nhân vật thần thoại đầu tiên của hệ thống bảo tàng sáp Madamme Tussauds.
 

Để bức tượng sáp Tôn Ngộ Không trông thật có hồn và sinh động, các chuyên gia của Madamme Tussauds đã lấy hơn 370 số liệu đo của Lục Tiểu Linh Đồng trong hơn 4 giờ đồng hồ. Một con số kỷ lục mà bảo tàng này từng ghi nhận khi lấy số đo cơ thể của các nhân vật nổi tiếng. 

"Tôn Ngộ Không" vất vả lấy số đo làm tượng sáp - 3

"Tôn Ngộ Không" vất vả lấy số đo làm tượng sáp - 4

Các chuyên gia của Madamme Tussauds đã lấy hơn 370 số liệu đo từ Lục Tiểu Linh Đồng.

Đáng chú ý, tượng sáp Tôn Ngộ Không còn trở thành nhân vật có nhiều lông tóc nhất trong lịch sử các nhân vật được tạc tượng. Việc lấy các số đo quá tỉ mỉ và mất nhiều thời gian cũng khiến nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng không khỏi cảm thán và khâm phục công việc hết sức chi tiết của đội ngũ bảo tàng Madamme Tussauds.

Việc lấy số đo cơ thể nhân vật chỉ là công việc ban đầu. Các chuyên gia tạc tượng sáp sẽ phải trải qua nhiều bước trong 4 tháng trời mới có thể cho ra sản phẩm hoàn thiện, như tạo mô hình bằng thạch cao, cho ra đời tượng sáp và đến các khâu điêu khắc, đẽo gọt hết sức tỉ mỉ ở giai đoạn cuối.

"Tôn Ngộ Không" vất vả lấy số đo làm tượng sáp - 5

Lục Tiểu Linh Đồng đã gắn bó với nhân vật "Mỹ Hầu Vương" suốt hơn 30 năm qua.

"Tôn Ngộ Không" vất vả lấy số đo làm tượng sáp - 6

Hình ảnh nhân vật Tôn Ngộ Không của ông đã ăn sâu vào tiềm thức của khán giả châu Á.

Cuối tháng 4.2015, Bảo tàng tượng sáp Madamme Tussauds Bắc Kinh sẽ lần đầu đón nhận một nhân vật thần thoại như Tôn Ngộ Không, bên cạnh những danh nhân nổi tiếng của thế giới như nữ hoàng Anh Elizabeth, nhà bác học Einstein, đại văn hào Shakespeare, danh hài Charlie Chaplin, "ông hoàng nhạc R&B" Elvis Presley, Audrey Hepburn, "ông vua nhạc pop" Michael Jackson, huyền thoại Lý Tiểu Long, danh ca Mai Diễm Phương...
Xem thêm