Hậu trường Tây Du Ký 1986 (109)Mới đây, nam diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng đã bất ngờ thông báo một tin buồn với khán giả trên trang cá nhân về người bạn diễn đóng vai "Phật Di Lặc" trong "Tây Du Ký" phiên bản năm 1986.

"Tôn Ngộ Không" xúc động chia sẻ: "Người diễn viên lừng danh của CCTV qua đời vào lúc 14:50' ngày 05.03 ở tuổi 93. Còn nhớ tháng 07 năm 2012 khi tôi đến thăm anh tại bệnh viện Thượng Hải, anh vẫn còn khỏe lắm, không ngờ lại ra đi nhanh như vậy. Chúc anh lên đường bình an, Phật Di Lặc của tôi".

“Phật Di Lặc” của Tây Du Ký qua đời ở tuổi 93 - 1

"Phật Di Lặc" Thiết Ngưu đột ngột qua đời ở tuổi 93 do tuổi già.

Nam diễn viên kỳ cựu Dương Tích Nghiệp được biết tới nhiều hơn với nghệ danh Thiết Ngưu. Ông sinh năm 1922 ở Sơn Đông, Trung Quốc. Năm 1946, Thiết Ngưu tham gia quân đội và gia nhập Đảng Cộng Sản Trung Quốc không lâu sau đó. 

Xuất ngũ, ông quyết định đi theo nghiệp diễn với một loạt vai diễn lớn nhỏ trong các bộ phim về đề tài chiến tranh. Nhiều người hẳn vẫn còn nhớ hình ảnh "người lính mập" mà ông đảm nhận trong tác phẩm "Nội chiến" từng gây được tiếng vang trước đây. 

Tuy vậy, phải tới vai diễn Phật Di Lặc trong Tây Du Ký phiên bản năm 1986, tên tuổi của Thiết Ngưu mới thực sự được nhiều khán giả biết tới và yêu mến. Vai diễn này đã trở thành kinh điển gắn liền với sự nghiệp của nam diễn viên họ Dương. 

“Phật Di Lặc” của Tây Du Ký qua đời ở tuổi 93 - 2

Vai diễn Phật Di Lặc của ông đã trở thành kinh điển.

Ở ông, người ta vừa thấy sự phúc hậu, vừa thấy sự thoát tục của một vị tiên. Đặc biệt nụ cười y chang Phật Di Lặc của Thiết Ngưu còn ghi dấu ấn với nhiều thế hệ khán giả ở Trung Quốc và cả Việt Nam.

Trước đó, thông tin về sức khỏe của Thiết Ngưu từng khiến nhiều khán giả lo lắng khi chứng kiến không ít lần ông phải nhập viện. Giờ đây, khi đã trở về với đất Phật, ngoài sự tiếc thương ông còn để lại cho khán giả cả một gia tài đồ sộ những vai diễn đã đi vào kinh điển của mình.
Xem thêm