Hậu trường Tây Du Ký 1986 (105) 

Thời gian gần đây xuất hiện nhiều hình ảnh của nữ diễn viên Ngụy Tuệ Lệ, người từng thành công vai diễn Cao tiểu thư - Cao Thúy Lan trong bộ phim Tây Du Ký phiên bản 1986 của nữ đạo diễn Dương Khiết.

Với những hình ảnh này, người hâm mộ đều ngưỡng mộ vẻ đẹp đằm thắm và trẻ mãi của nữ diễn viên sinh năm 1955. Vẫn gương mặt khả ái, đôi mắt to tròn, vẻ đẹp của bà không khác là bao so với nhân vật "phu nhân" Trư Bát Giới trong bộ phim kinh điển cách đây 30 năm.

Vẻ đẹp không tuổi của "vợ Trư Bát Giới" - 1

Không ai nghĩ Ngụy Tuệ Lệ đã 60 tuổi.

Còn nhớ, trong tập 7 Thu phục Trư Bát Giới có đoạn thầy trò Đường Tăng đi qua Cao lão trang và giúp trang chủ họ Cao thu phục Trư Bát Giới, một con lợn thành tinh là tướng nhà trời Thiên Bồng Nguyên Soái bị đày xuống hạ giới.

Họ Trư mê muội con gái Cao lão trang là Cao Thúy Lan, trong ngày cưới vì say xỉn nên hiện  nguyên hình là một chú lợn khiến mọi người thất kinh, gia đình hủy hôn...

Vẻ đẹp không tuổi của "vợ Trư Bát Giới" - 2

Tạo hình Cao Thúy Lan của Ngụy Tuệ Lệ trong Tây Du Ký 1986.

Trong cuốn hồi ký của nữ đạo diễn Dương Khiết viết về thời gian bà dàn dựng bộ phim Tây Du Ký, có nhắc đến nữ diễn viên Ngụy Tuệ Lệ cũng như lý do Dương Khiết chọn người đẹp này cho vai Cao Thúy Lan.

Đạo diễn Dương Khiết cho biết, bà từng nghe danh Ngụy Tuệ Lệ sau thành công bộ phim Tình biến do cô thủ vai nữ chính, đóng chung với nam diễn viên Từ Thiếu Hoa (sau thủ vai Đường Tăng trong phim Tây Du Ký). Vì thế, bà đã nghĩ ngay đến Tuệ Lệ khi tìm diễn viên cho vai Cao tiểu thư.

Theo mô tả của đạo diễn Dương, Ngụy Tuệ Lệ sở hữu dáng người thon thả, gương mặt đẹp, đôi mắt to và sáng, hàng lông mi dài, toát lên vẻ thông minh và khả ái. Đó là về ngoại hình, điều khiến Dương Khiết ưng hơn cả là Ngụy Tuệ Lệ vốn là một diễn viên sân khấu, do đó việc hóa thân nhân vật Cao Thúy Lan đối với nữ diễn viên này là không khó.

Vẻ đẹp không tuổi của "vợ Trư Bát Giới" - 3

Cảnh Ngộ Không hóa thân Cao tiểu thư thu phục Trư Bát Giới.

Người xem vẫn còn nhớ cảnh nhân vật Tôn Ngộ Không hóa thân thành Cao Thúy Lan để lừa Trư Bát Giới. Cảnh này đòi hỏi Ngụy Tuệ Lệ phải lột tả được dáng điệu và thần thái của một con khỉ giả danh Cao tiểu thư. Ngụy Tuệ Lệ thực sự khiến đoàn phim ưng ý khi linh hoạt và uyển chuyển trong diễn xuất.

Ngụy Tuệ Lệ sinh ra và lớn lên ở tỉnh Sơn Đông, đồng hương của hai ngôi sao phim Tây Du Ký là Mã Đức Hoa (vai Trư Bát Giới) và Từ Thiếu Hoa (vai Đường Tăng). Bà từng là nữ diễn viên kinh kịch của đoàn kịch tỉnh Sơn Đông, học trò của những bậc thầy nổi danh làng kinh kịch Trung Quốc như Du Nghiên Hà, Thượng Trường Lâm, Lý Ngọc Như...

Vẻ đẹp không tuổi của "vợ Trư Bát Giới" - 4

Ngụy Tuệ Lệ sánh vai Từ Thiếu Hoa trong bộ phim Tình biến, vai diễn đưa bà đến với bộ phim Tây Du Ký sau này.

Ngụy Tuệ Lệ đã có cơ hội tham gia nhiều bộ phim kinh điển, đặc biệt là ba bộ phim chuyển thể từ Tứ đại danh tác của văn học cổ Trung Quốc, gồm vai Cao Thúy Lan phim Tây Du Ký, phim truyền hình Thử Hử với vai Diêm Bà Tích, thiếp của Tống Giang, sau đó là vai Trâu Thị trong trận Uyển Thành từ phim Tam Quốc diễn nghĩa.

Hiện tại, Ngụy Tuệ Lệ là diễn viên hạng A của Trung Quốc, là hội viên Hiệp hội kinh kịch Trung Quốc và  Hiệp hội Điện ảnh Trung Quốc.

Cùng ngắm vẻ đẹp vượt thời gian của nữ diễn viên Ngụy Tuệ Lệ:

Vẻ đẹp không tuổi của "vợ Trư Bát Giới" - 5

Dù đã 60 tuổi nhưng Ngụy Tuệ Lệ khiến người đối diện ngỡ bà mới 30 tuổi.

Vẻ đẹp không tuổi của "vợ Trư Bát Giới" - 6

Tại các sự kiện, gương mặt khả ái, đôi mắt to tròn, làn da láng mượt... của Tuệ Lệ khiến nhiều ống  kính máy ảnh không ngừng hoạt động.

Vẻ đẹp không tuổi của "vợ Trư Bát Giới" - 7

Nhan sắc của bà vẫn khiến cánh mày râu mê mẩn và đánh giá cao.

Vẻ đẹp không tuổi của "vợ Trư Bát Giới" - 8

Hiện Tuệ Lệ vẫn tích cực tham gia các hoạt động trong làng giải trí.

Vẻ đẹp không tuổi của "vợ Trư Bát Giới" - 9

Vẻ đẹp không tuổi của "vợ Trư Bát Giới" - 10

Vẻ đẹp không tuổi của "vợ Trư Bát Giới" - 11

Hình ảnh ngoài đời thường của người đẹp không tuổi Ngụy Tuệ Lệ.
Xem thêm