Hậu trường Tây Du Ký 1986 (100) 

Trong một bài phỏng vấn gần đây, Mã Đức Hoa đã tiết lộ không ít bí mật hậu trường phim Tây Du Ký phiên bản 1986. Đặc biệt, "Lão Trư" còn tiết lộ chuyện tình thầm kín nhưng sâu đậm giữa "anh khỉ" Lục Tiểu Linh Đồng với vương hậu nước Thiên Trúc là nữ diễn viên Vu Hồng.

Bát Giới tiết lộ chuyện tình bí mật của Tôn Ngộ Không - 1

Lục Tiểu Linh Đồng đã nên duyên với vương hậu nước Thiên Trúc là cô thư ký trường quay Vu Hồng.

Theo lời kể của Mã Đức Hoa, quy định của nữ đạo diễn Dương Khiết đối với thành viên đoàn phim là tuyệt đối không được phép yêu đương. Trong đoàn có Mã Đức Hoa và Lục Tiểu Linh Đồng được xếp ở chung phòng với nhau lâu nhất, vì vậy mọi chuyện của "anh khỉ" cũng không qua mắt được "nhị sư huynh" họ Trư. Đặc biệt là chuyện tình "ngầm" giữa Lục Tiểu Linh Đồng và cô thư ký trường quay xinh đẹp Vu Hồng. 

Mã Đức Hoa đã chứng kiến hai người từ ngày mới quen biết nhau cho đến khi nên duyên vợ chồng: "Có lần Lục Tiểu Linh Đồng nói với Vu Hồng: Em ra đây anh bảo chút. Thành viên trong đoàn đều nghĩ là chuyện công việc trong sáng chứ nào ai nghĩ họ hẹn hò với nhau. Sau này mỗi khi Vu Hồng đến phòng chơi, tôi thường lánh tạm đi chỗ khác", Mã Đức Hoa nhớ lại.

Có lần một người trong đoàn nói vui với Lục Tiểu Linh Đồng rằng: "Anh khỉ, cô Vu Hồng được lắm đấy". "Anh khỉ" lúc đó cũng rất "tỉnh đòn" và liền đáp: "Chú nói linh tinh gì thế, anh đánh cho chết giờ!".

Sau đó khi lên xe đến địa điểm quay, Lục Tiểu Linh Đồng có vặn hỏi Mã Đức Hoa: "Có phải anh nói chuyện giữa tôi với Vu Hồng không đấy?". Mã Đức Hoa đoán biết "anh khỉ" nghi ngờ nên cười nói: "Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra mà".

Bát Giới tiết lộ chuyện tình bí mật của Tôn Ngộ Không - 2

Nghệ sĩ Mã Đức Hoa bồi hồi nhớ lại chuyện hậu trường Tây Du Ký và chuyện tình của Lục Tiểu Linh Đồng.

Ngoài quy định nghiêm ngặt của đạo diễn Dương Khiết, Lục Tiểu Linh Đồng cũng bị cha khuyên dăn hết sức nghiêm khắc và cấm yêu trong thời gian đóng phim.

Lục Tiểu Linh Đồng cho biết, thật khó giấu được chuyện yêu đương trong suốt 17 năm trời. Khi đó Vu Hồng làm thư ký trường quay, cả hai nhiều lần gặp gỡ chuyện trò rồi nảy sinh tình cảm.

Bát Giới tiết lộ chuyện tình bí mật của Tôn Ngộ Không - 3

Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng nên duyên nhờ Tây Du Ký.

Nhiều khán giả biết chuyện hôn nhân muộn của Lục Tiểu Linh Đồng thì đều nói đùa rằng, vì quay Tây Du Ký nên mới bị trễ. Thế nhưng ông không nghĩ vậy: "Nếu bố tôi không kiên định thì tôi khó lòng hoàn thành được bộ phim quan trọng như Tây Du Ký".

Tây Du Ký đoạt giải mới kết hôn!

Đó là câu nói mà Lục Tiểu Linh Đồng nói với Vu Hồng trước khi hai người kết hôn: "Khi nào anh được giải khán giả yêu thích thì khi đó chúng mình sẽ chính thức kết hôn. Đến lúc Tây Du Ký quay xong thì  mình mới về một nhà".

Ngày 12/6/1988, tại lễ trao giải Kim Ưng lần thứ 6, Lục Tiểu Linh Đồng vinh dự nhận giải Nam diễn viên truyền hình được yêu thích nhất nhờ vai diễn Tôn Ngộ Không trong bộ phim Tây Du Ký. Và đó cũng là ngày anh chàng Chương Kim Lai (tên thật của Lục Tiểu Linh Đồng) coi là ngày kỷ niệm lễ kết hôn của hai vợ chồng.

Bát Giới tiết lộ chuyện tình bí mật của Tôn Ngộ Không - 4

Cô con gái Nựu Nựu của vợ chồng Lục Tiểu Linh Đồng.

Hiện tại, vợ chồng Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng đang công tác tại đài truyền hình Trung ương Trung Quốc. Vu Hồng đảm nhận vị trí phó đạo diễn và từng dàn dựng các bộ phim như Thư ký tỉnh, Bà mẹ Gobi...

Đến nay, hai vợ chồng đã có với nhau một con gái Nựu Nựu (Chương Đồng Đồng) chào đời năm 1991, đến nay cũng đã tròn 23 tuổi.

Những hình ảnh hiếm về vợ chồng Lục Tiểu Linh Đồng - Vu Hồng:

Bát Giới tiết lộ chuyện tình bí mật của Tôn Ngộ Không - 5

Những vai diễn của Vu Hồng trong Tây Du Ký và chuyện tình của hai vợ chồng Lục Tiểu Linh Đồng.

Bát Giới tiết lộ chuyện tình bí mật của Tôn Ngộ Không - 6

Bát Giới tiết lộ chuyện tình bí mật của Tôn Ngộ Không - 7

Mái ấm gia đình Lục Tiểu Linh Đồng.

Bát Giới tiết lộ chuyện tình bí mật của Tôn Ngộ Không - 8

Lục Tiểu Linh Đồng và Vu Hồng xưa...

Bát Giới tiết lộ chuyện tình bí mật của Tôn Ngộ Không - 9

... và hiện tại.
Xem thêm