Gorbachev trước, trong và sau khi bầu cử Tổng thống Liên XôGorbachev gọi điện cho cấp dưới: “Đêm qua bọn tay sai đế quốc đã đột nhập và ăn trộm toàn bộ kết quả của cuộc bầu cử, nên cuộc bầu cử tổng thống Liên Xô đầu tiên dự định vào ngày chủ nhật sắp tới sẽ hoãn không thời hạn”.

Sắp đến ngày bầu cử, Gorbachev giao cho các nhà khoa học nghiên cứu cách biến bùn thành bơ để lập thành tích chào mừng. Sát ngày bầu cử, trưởng nhóm nghiên cứu báo cáo: "Thưa đồng chí, dự án tới giờ mới thành công được có một nửa". "Một nửa là sao?". "Báo cáo, phết được rồi nhưng ăn thì chưa được."

Vừa nhậm chức, Gorbachev liền ghé vào một tiệm bách hoá. Tới quầy bán tượng, Gorbachev thấy chỉ bày toàn tranh tượng mình, trong bụng rất khoái nhưng ngoài miệng giả bộ mắng cô bán hàng:
- Tại sao cô chỉ bày bán độc tranh tượng tôi thôi? Cô làm như vậy, người ta lại lên án tệ sùng bái cá nhân Gorbachev thì nguy lắm! Ngay sau đây, cô phải bày bán thêm tranh tượng Marx, Engels, Lenin, nghe không?
Cô bán hàng đáp:
- Báo cáo đồng chí, chúng tôi đã bày bán tranh tượng ba lãnh tụ mà đồng chí vừa nói, nhưng dân chúng đã mua hết sạch rồi ạ!

Tư CườiXem thêm