Kon Tum: Sinh vật lạ giống người là giả, nhưng tiền phạt là thật
Thông tin người dân tên V. trú phường Duy Tân, TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) trong lúc đi câu cá tại khu vực hồ thủy điện Plei Krông của xã Kroong bất ngờ phát hiện một loài sinh vật rất lạ, có hình dáng giống người được chia sẻ trên mạng xã hội.

Theo lời người này, khoảng đầu tháng 9-2019, anh ta nhìn thấy loài vật trông giống sâu này tại rẫy mì gần thủy điện Plei Krông. Cụ thể, sinh vật có ba phần chính là đầu, thân và đuôi. Phần đầu trông giống đầu người, có hai mắt, hai lỗ mũi, miệng, hốc mắt, cằm, răng. Phần thân có nhiều khe rãnh, sáu chi, các chi có năm ngón co nắm lại rất giống bàn tay người; đuôi ngắn cụt; bụng có sáu lỗ màu đen. "Tôi đăng hình con vật này lên Zalo, nhiều người đã vào bình luận là chưa bao giờ nhìn thấy. Cũng có người đến hỏi mua nhưng tôi đã thả nó đi từ trước rồi”!

Đây thực chất là thông tin bịa đặt, hình ảnh là con vật tưởng tượng được đặt tên là "sâu Aillen", được hư cấu trong một chương trình trên YouTube. Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông cho biết sẽ mời người này lên xử lý vì hành vi tung tin thất thiệt!

Lão Đồng Nát
Xem thêm