Vụ án con bò
Một người chủ trang trại nọ đang yêu cầu tòa án địa phương xét xử vụ việc chiếc tàu xe lửa đi ngang qua trang trại nhà ông đã vô tình hất tung con bò giống tốt nhất của mình vào khu rừng gần đó, ba ngày nay chưa thấy về...
Ông cho rằng con bò có thể đã bị chó sói ăn thịt. Ông đã yêu cầu người lái tàu phải đền bù số tiền đúng bằng giá trị của con bò. Phiên tòa diễn ra rất gay cấn.
Đại diện bên phía người lái tàu là một luật sư trẻ có tài, anh ta tìm đủ mọi cách để dồn người chủ trại vào thế bí và thương thuyết khéo léo để người chủ trại phải đồng ý giảm mức bồi thường xuống còn một nửa.
Cuối cùng, người chủ trại cũng chấp nhận yêu cầu của anh ta. Khi bãi tòa, chàng luật sư trẻ không giấu nổi sự đắc chí tiến đến nói với người chủ trại:
- Bác già thân mến, tôi có thể đã không thắng được bác vì thân chủ của tôi đã ngủ gà ngủ gật ngay trong lúc lái tàu. Bác đã quá ngây thơ đến nỗi bị tôi thuyết phục rằng con bò của bác bất thình lình chạy đâm sầm vào đường ray.
Chủ trại nhoẻn cười:
- Chú bé yêu quý của ta, ta thì cảm thấy thật may mắn vì chú đã kết thúc sớm vụ việc này, bởi vì sáng nay, con bò giống của ta nó đã lại trở về nhà rồi. Nó vẫn mạnh khỏe!

Tin khám phá

Click xem bộ sưu tập tranh vui ảnh cười chống coronaXem thêm