Vận động viên quần vợt lập trình sẵn
Ở một cơ quan nọ, có phong trào chơi quần vợt vào các buổi sáng thứ bảy. Có lần, khi một nhân viên mới được tuyển vào, mọi người liền rủ anh ta làm vài hiệp, thấy anh chàng chơi rất khá, họ hẹn gặp vào lúc 9h sáng ở câu lạc bộ.
Anh chàng “ma mới” vui vẻ nhận lời nhưng dặn thêm, có thể anh ta sẽ đến muộn 10 phút hoặc 15 phút.
Sáng thứ bảy đó, chàng nhân viên mới đến vào đúng 9 giờ. Anh ta cầm vợt bằng tay phải và đánh bại tất cả các đối thủ.
Thứ bảy tiếp theo, anh nhân viên mới lại hẹn sẽ tham gia cuộc chơi nhưng có thể sẽ trễ 10 phút hoặc 15 phút. Thế rồi, anh ta vẫn đến đúng giờ, lần này cầm vợt bằng tay trái và lại dành thắng lợi dễ dàng.
Sự việc như thế cứ lặp đi lặp lại trong ba bốn tuần. Thành viên mới của câu lạc bộ luôn hẹn sẽ có thể đến trễ chừng 10 phút hoặc 15 phút nhưng lại toàn đến đúng giờ và dù cầm vợt bằng tay trái hay tay phải, anh ta cũng dễ dàng đánh bại mọi đối thủ.
Những nhân viên khác cảm thấy rất tò mò và quyết định hỏi anh chàng kia cho ra nhẽ. Kéo nhau ra tụ tập ở quán bia, một người hỏi:
- Này anh bạn, thứ bảy nào anh cũng nói là có thể sẽ tới muộn chừng 10 phút hoặc 15 phút nhưng chưa từng trễ giờ lần nào cả. Lần thì anh chơi tay trái, lần thì chơi tay phải nhưng bao giờ cũng thắng. Tất cả những chuyện này sao nó cứ là lạ?
Anh chàng nhân viên mới đáp:
- À! Chẳng qua là vì tôi rất mê tín. Mỗi sáng thứ bảy, khi thức giấc, tôi thường ngắm người vợ xinh đẹp của mình. Nếu vợ tôi nằm nghiêng sang trái, hôm đó tôi sẽ chơi vợt bằng tay trái và ngược lại, nếu vợ tôi nằm nghiêng sang phải, tôi sẽ cầm vợt bằng tay phải...
- Thế nếu vợ cậu nằm ngửa hoặc nằm sấp? - Một đồng nghiệp ngắt lời.
- Trường hợp cô ấy nằm ngửa, tôi sẽ phải tới muộn 10 phút! Còn nằm sấp là 15 phút. Và hôm ấy chắc chắn tôi sẽ thua vì rất mệt.

Tin khám phá

Click xem bộ sưu tập tranh vui ảnh cười chống coronaXem thêm