Tức bụng... khó thở...Chuyện xảy ra trong phòng khám của bác sĩ Hoa Sen (cháu nhiều đời của “bác sĩ” Hoa Đà). Một người đàn ông vác cái bụng to tướng bước vào, vừa nói vừa thở hổn hển:
- Thưa bác sĩ, tôi thấy tức bụng... khó thở... máu dồn lên mặt... chân tay bủn rủn... buồn nôn... hoa mắt... toàn thân mệt mỏi...
- Xin mời anh ngồi! Xin hỏi thường ngày anh ăn uống thế nào? Có điều độ và đủ chất không?
- Quá điều độ, thưa bác sĩ. Ngày ba bữa đúng giờ, tối đến ăn nhẹ trước khi đi ngủ.
- Hàng ngày, bữa sáng anh ăn gì?
- Sáng tôi ăn một hoặc hai bát phở, bởi tinh chất bột rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, tôi còn ăn một bát tiết canh, và không thể thiếu đĩa lòng đầy kèm theo rổ rau sống. Sau đó là cà phê và hoa quả.
- Chà! Vậy bữa trưa thì sao?
- Chắc chắn là phải nhiều cơm và nhiều cá để tăng năng lượng. Sau khi ăn tôi tráng miệng nửa cân nho, dăm quả cam hoặc nửa quả dưa hấu cùng với nửa chai nước ngọt loại to. Sau đó, tôi ăn hai cốc sữa chua, vì tôi đọc sách thấy nói chữa chua rất tốt cho tiêu hoá.
- Vâng, đúng thế. Thế còn buổi chiều, chắc buổi chiều anh ăn nhẹ?
- Nhẹ là thế nào? Buổi chiều rất quan trọng, vì lúc đó tôi thực sự mệt mỏi, căng thẳng. Do vậy buổi chiều tôi thường ăn nhiều thịt, đặc biệt là thịt bò xào cần tỏi. Cần tỏi chưa đủ bổ sung vitamin nên trong bữa chiều tôi “oánh” thêm một đĩa rau muống xào thật to. Ngoài ra phải có hai chai bia, và tất nhiên tráng miệng thật hoành tráng. Bữa tối thì...
- Bữa tối, bữa tối nữa?
- Vâng! Bữa tối ăn nhẹ nhàng thôi, khoa học đã khuyến cáo mà. Tôi chỉ ăn hai gói mì xào thịt heo nạc và bó rau cải. Tráng miệng sơ sơ... Ối, ối... Bác sĩ! Ông làm sao vậy?
- Tôi thấy tức bụng... khó thở... máu dồn lên mặt... chân tay bủn rủn... buồn nôn... hoa mắt... toàn thân mệt mỏi...

Tin khám pháXem thêm