Phụ nữ chỉ quan tâm đến điều gì?Hai phụ nữ tuổi băm trút bầu tâm sự trong tiệm gội đầu:
- Tớ thấy rằng nắm được giá cả thị trường nhiều khi có lợi ra trò đấy!
- Chuyện đấy thì khỏi phải bàn, ví như là đi chơi “Hãy chọn giá đúng” chẳng hạn.
- Để tớ kể cậu nghe câu chuyện này thú vị lắm. Tớ vốn có tính hay theo dõi giá cả, cái gì cũng đều ghi lại vào sổ sách, lúc nào có thời gian rỗi là lôi ra học thuộc lòng. Hôm ấy, tay chồng tớ chuẩn bị đi ra khỏi nhà vào buổi tối, nói là có tí việc.
Ôi dào, các lão ấy thì có cậy răng ra các lão ấy cũng chả nói thật bao giờ. Trước khi lão đi, tớ lén rút hết tiền trong túi lão, chỉ để lại 2 tờ 100 nghìn. Lão ta mò về nhà vào khoảng 10h31 phút. Khi lão đang trong nhà vệ sinh, tớ lại bí mật kiểm tra lại ví của lão...
- Vậy kết quả ra sao?
- Bình tĩnh tớ kể cho, đừng hồi hộp. Sau khi khám ví của lão, tớ phát hiện chỉ còn 30 nghìn, một tờ 20, một tờ 10 nghìn. Vậy là lão đã tiêu hết 170 nghìn. Đợi lão tắm xong tớ mới hỏi:
- Anh yêu! Anh vừa đi đâu về thế?
Lão ta tỏ vẻ hơi lúng túng: “À, anh đi uống cà phê”.
- Này đừng hòng mà nói dối - tớ bắt lọn.
- Thôi thì... anh đi chọc bi-a vậy! - Lão ta đại khái.
- À à! Anh tưởng tôi không biết giá bi-a đấy phỏng?
Lão chồng tớ mặt tái xanh, tái dại. Lúc ấy tớ mới quẳng cái ví của lão ra bàn và quạt cho một hồi:
- Nghe đây! Tối nay anh đã xài hết 170 nghìn. Đối chiếu theo bảng giá, tôi kết luận: Anh chỉ có thể vừa đi massage bậy bạ ở đâu về. Này nhé, vé vào cửa là 60 nghìn, tiền boa cho mấy cái con tiếp viên biết chiều khách và massage đúng “huyệt” là 100 nghìn, tổng cộng 160 nghìn. Vậy loanh quanh cái giá trăm sáu, trăm bảy ấy tôi kết luận chắc chắn anh vừa ở chỗ massage về!
- Trời! Anh phục em quá. Giá cả thị trường em nắm vững như lòng bàn tay. Đúng là không nói dối em được điều gì. Thú thật, anh vừa đi massage vui vẻ một tí - Lão chồng tớ đỏ bừng mặt, thành khẩn khai báo.
Và rồi tớ bắt lão ta ngay lập tức quay trở ra hàng massage ấy đòi lại 10 nghìn bị hớ. Mình biết giá, không thể để cho mấy con nhãi ranh ấy nó bịp mình được.
Từ đó trở đi, mỗi lần đi massage, lão ấy cũng khôn ra ít nhiều, 160 nghìn là đúng luôn, không thể có chuyện bị hớ như vậy. Thậm chí, có lần lão còn mặc cả được cái giá một trăm rưỡi và đem tiền thừa về nộp cho tớ. Cậu thấy không? Biết giá cả có lợi lắm chứ!

Tin khám pháXem thêm