Điệp viên chuyên nghiệpCơ quan tình báo CIA cần tuyển một nhân viên xuất sắc để thực hiện điệp vụ cực kỳ khó khăn. Qua nhiều vòng sát hạch, kiểm tra về lý lịch, thể lực, tâm lý và phỏng vấn, cuối cùng, họ chọn được ba người, trong đó có một phụ nữ.
Trong bài trắc nghiệm cuối cùng, các nhân viên tình báo đưa một trong hai người đàn ông tới một cánh cửa kim loại lớn và đưa cho anh ta khẩu súng ngắn:
- Chúng tôi cần chắc rằng anh sẽ thực hiện mọi mệnh lệnh, bất kể trong tình huống nào. Trong phòng này, anh sẽ thấy một con thỏ xinh đẹp đang ngồi trên ghế. Hãy giết nó!
Người đàn ông đáp:
- Các ông đùa chắc. Tôi không thể bắn con vật vô tội được. Không bao giờ.
Đám điệp viên cựu trào nhún vai:
- Vậy thì anh không phải là người thích hợp cho điệp vụ này!
Người đàn ông thứ hai cũng được chỉ dẫn tương tự. Anh ta cầm khẩu súng và đi vào phòng. Không khí tĩnh lặng trong 5 phút rồi anh ta trở ra, nước mắt lưng tròng:
- Tôi đã cố nhưng không thể được!
Đám điệp viên tỏ ra thất vọng:
- Anh không có được phẩm chất cần thiết!
Cuối cùng, đến lượt người phụ nữ được trao khẩu súng và nhận lệnh hạ sát con thỏ. Cô ta cầm khẩu súng, đi vào phòng. Những phát súng nổ vang lên liên tiếp rồi các điệp viên nghe tiếng thét, tiếng đổ vỡ, tiếng đập huỳnh huỵch vào tường.
Sau vài phút, tất cả trở lại yên tĩnh. Cánh cửa từ từ mở ra và người phụ nữ bước qua khung cửa. Cô ta lấy tay áo quệt mồ hôi trên trán:
- Báo cáo xong! Khẩu súng này nạp toàn đạn không đầu. Tôi đã phải dùng đến ghế đấy.
Một lần cô gái nói trên nhận nhiệm vụ tìm người trợ lý bí mật đang nằm vùng tại thủ đô thành phố ở một nước Châu Mỹ la tinh.
Đến nơi, tại ngôi nhà cần tìm, cô ta thấy một ông già ngồi trước cửa.
- Ấm và chảo được sửa ở đây phải không? - Cô ta dùng mật mã.
- Ấm và chảo nào? - người đàn ông trả hỏi - À, tôi hiểu rồi! Nếu cô muốn gặp cái thằng gián điệp Mỹ, hắn sống ở tầng 4, phòng 413.

Tin khám pháXem thêm