Hào hứng gặp... cụt hứngMột thủy thủ bị dạt vào hoang đảo đã 10 năm có lẻ. Một hôm, anh ta đang thơ thẩn bên bờ biển thì bắt gặp một phụ nữ xinh đẹp mặc bộ đồ lặn đeo bình dưỡng khí trồi lên mặt nước. Anh chàng hết sức sững sờ trước vẻ đẹp của cô gái. Lâu lắm rồi anh ta mới nhìn thấy đồng loại, đặc biệt là đồng loại nữ. Cô gái cũng ngạc nhiên không kém, không ngờ hòn đảo hoang vu mà cô chuẩn bị thám hiểm cũng có người ở.
Cô gái lại gần anh chàng đang ngây ngất và hỏi:
- Anh ở trên đảo này lâu chưa?
- Rất lâu rồi, nhưng chính xác là bao lâu thì tôi cũng không rõ nữa, chỉ biết rằng từ khi tôi mới 18 và đó là cuối năm 1996.
- Ồ thế thì hơn 10 năm rồi, bây giờ đã là 2007. Anh có muốn hút một điếu thuốc không?
Vừa nói, người phụ nữ vừa mở nắp chiếc túi chống nước bên hông, rút ra một điếu thuốc lá mời anh chàng. Anh chàng vồ lấy điếu thuốc, châm lửa rít một hơi rõ dài rồi ho sặc sụa, nước mắt nước mũi trào ra, anh ta thanh minh:
- Xin lỗi cô, lâu lắm rồi tôi mới được hút, tuyệt quá! Cảm ơn cô!
- Thế chắc cũng lâu rồi anh không được uống rượu? - Cô gái hỏi tiếp.
Run rẩy, chàng thủy thủ trả lời:
- Đúng... đúng... thế!
Người phụ nữ lại mở một chiếc túi khác, lấy ra bình rượu đưa cho anh chàng. Anh ta sáng mắt lên, chụp vội lấy, tợp lấy tợp để, rượu phun ra cả lỗ mũi làm anh ta bị sặc, ho bắn ra. Tuy vậy anh chàng vẫn làm thêm vài ngụm lớn nữa rồi mới nhận xét:
- Không còn gì có thể tuyệt hơn! Cảm ơn rất nhiều.
Người phụ nữ từ từ nới khóa kéo của chiếc áo lặn, lộ ra một khoảng ngực trắng ngần, cô nhìn chàng thủy thủ một cách tình tứ, ánh mắt long lanh mời gọi, giọng thỏ thẻ:
- Thế chắc cũng rất lâu rồi anh không được vui vẻ một tí, đúng không?
Anh chàng mừng đến chảy nước mắt, sung sướng gào lên:
- Lạy Chúa! Chẳng lẽ cô giấu được cả bộ tennis trong đó sao?

Tin khám pháXem thêm