Hai Hội thắc mặc chuyện đàn ông thích “phở”Nghe người ta nói đàn ông hay trốn vợ đi “ăn phở”, vì chưa có vợ nên Hai Hội rất tò mò, muốn tìm hiểu lý do.
Một hôm Hai Hội rủ Ba Quán đi uống cà phê để kiếm thông tin. Ba Quán nghe Hai Hội hỏi thì lấy làm thích chí, cười ha hả:
- Lâu nay bác và chú Tư Cười vẫn chế giễu em là hay la cà quán xá, trà đá bia hơi.
- Đúng thế còn gì, nếu không thì tại sao mọi người gọi lái cái tên chú thành Quán Bar?
- Nhưng cái việc đi nghe hơi nồi chõ ấy làm kiến thức em tăng lên nhiều so với ối người đấy nhé!
Hai Hội nóng mặt:
- Chú hay tìm hiểu về chuyện ăn uống, nên tất nhiên chuyện “cơm” “phở” phải giỏi hơn anh rồi. Nhưng chú đừng vòng vo nữa, giải thích cho anh xem nào, vì sao đàn ông thích “phở” hơn “cơm”?
- Đơn giản thôi mà, lúc ăn “phở” có thể dễ dàng yêu cầu thêm tý hành, tý bánh hoặc thêm tý ớt cho mặn nồng. Còn “cơm” ấy à, có gì trên mâm có gì xơi nấy, yêu sách lôi thôi còn bị mắng cho ấy chứ. Bác cứ lấy vợ đi rồi biết.
- Nhưng như vậy chưa đủ để phải trốn vợ đi ăn “phở”. Còn nữa, nếu xét về thành phần cấu tạo thì “cơm” và “phở” rất giống nhau. “Phở” có thịt có hành thì “cơm” có cũng có, đã vậy “cơm” còn hay hơn vì không bao giờ bị trộn hàn the, “cơm” cũng rẻ và no lâu hơn.
- Cái nhà bác này cũng lý luận gớm, đúng là hai “món” này đều có giá trị độc lập, không cái nào cao hơn cái nào. Nhưng rõ ràng “phở” luôn luôn tượng trưng cho sự bay bướm, ưu thế của “phở” so với “cơm” là quá rõ ràng, mặc dù nhiều lúc “phở” xấu hơn “cơm”.
- Nhưng với “cơm” thì chú được ăn đều bữa, dù nắng mưa bão bùng, đến bữa là được ăn, “phở” thì không phải lúc nào cũng có.
- Đúng là dùng “cơm” ở nhà trong không khí quen thuộc, ấm áp nhưng đôi khi nó dẫn đến nhàm chán. Trong khi dùng “phở” ở xa nhà, trang trí lạ mắt, chưa nói đến việc bỏ tiệm “phở” này, có thể dễ dàng tìm tiệm khác. Bác còn độc thân nên không hiểu, bỏ “cơm” thì phức tạp vô cùng.
- Tôi thì chỉ nghĩ đơn giản là đàn ông thèm “phở” vì ít được ăn “phở”, trong khi “cơm” ngày nào cũng được ăn...
- Bác không hiểu đâu, có lúc là phải ăn đấy chứ!
- Cứ để nhịn “cơm” vài tháng là chết thèm liền.
- Không, không. Có những giai đoạn hôm nào người ta cũng ăn “phở” mà vẫn không chán, vấn đề là ở chỗ một khi đã no thì rất khó ăn thêm “cơm”. Còn “phở”, no tới mấy cũng có thể làm thêm một tô nữa. Ngoài ra, “phở” không quán nào giống quán nào, thậm chí là không tô nào giống tô nào. Còn “cơm” thì có khi bao nhiêu năm vẫn thế, chỉ có nguội hơn mà thôi.
- Vì vậy nếu “cơm” chịu khó hâm nóng và trang trí đẹp thì vẫn giữ được chồng ở nhà ăn phải không?
- Với đa số các ông chồng thì như vậy, duy nhất có một điều mà “cơm” khó có thể sánh được với “phở”.
- Đó là gì?
- “Phở” thì luôn luôn nhiều nước hơn “cơm”!

Tin khám pháXem thêm