Có thể bạn không tin: Tên và tính cáchA (Ă, Â)
Nếu chữ cái đầu tên bạn là một trong ba chữ trên chứng tỏ bạn là một người tự lập và có tham vọng. Bạn thường nhanh chóng đưa ra quyết định chứ không thích “nước đôi”. Nếu ở cương vị của một nhà lãnh đạo, bạn sẽ chứng tỏ được nhiều hơn năng lực của mình. Mặt tiêu cực của những người có tên bắt đầu bằng chữ A (Ă, Â) là hơi bị... bảo thủ tức thời (đừng có bảo bộ “cánh” hôm nay của tớ là lỗi thời đấy, mặc dù tớ... biết thừa)!
B
Họ thường là những người sống khép kín mình, coi trọng tình cảm và đặc biệt là biết kiềm chế bản thân trước những cám dỗ. Những người tên bắt đầu bằng chữ B cũng là người thích sưu tầm và giữ gìn những gì mà họ tôn trọng và yêu mến.
C
C là một chữ cái mở, bởi thế mà những người có tên bắt đầu bằng chữ C là những người thân thiện, dễ hòa đồng, cởi mở. Không chỉ có vậy, họ còn rất năng động và sáng tạo. Họ ưa thích đi đây đi đó nên chi tiêu khá phóng khoáng.
D (Đ)
Chữ D (Đ) vốn là một chữ cái đóng, nếu tên của bạn bắt đầu bằng chữ D (Đ) thì bạn là người khá thận trọng. Điểm đáng quý của bạn là coi trọng cuộc sống gia đình nhưng hơi tham công tiếc việc. Nếu đảm nhận vai trò người quản lý bạn sẽ làm rất tốt.
E (Ê)
Nếu tên bạn bắt đầu bằng chữ E (Ê) bạn là một người cởi mở, thích tự do và đôi khi dễ thay đổi (vào quán nước bạn gọi trà đá nhưng nếu chủ quán đưa nhân trần thì bạn cũng vui vẻ... “OK”). Do chữ E có hình dạng quay về phía trước nên bạn là người lạc quan, nhìn xa trông rộng. Tuy nhiên, bạn khá nóng tính đấy.
G
Nếu chữ cái đầu tên bạn rơi vào chữ G, bạn không được cởi mở cho lắm. Bạn có khuynh hướng thích sống một mình. Bởi vậy, bạn thường bị người khác hiểu lầm là lạnh lùng, khó gần. Khi đã thích điều gì, bạn sẽ say mê đến cuồng nhiệt.
H
Chữ H giống như một chiếc thang. Bởi vậy, bạn sẽ có nhiều bước “thăng trầm” trong cuộc sống (ví dụ, đôi khi bạn phải đi vài chục con phố mới tìm được trạm rút tiền đúng loại thẻ của mình). Bạn là người tự chủ, biết mình muốn gì, cần gì và hơn hết bạn là người đầy tham vọng, luôn khát khao vươn lên nấc thang của sự thành công.
K
Nếu K là chữ cái bắt đầu tên bạn chứng tỏ bạn thích cuộc sống tự do, vui vẻ và vô tư. Bạn đặc biệt yêu thích âm nhạc vì âm nhạc có thể làm dịu bớt sự căng thẳng trong tâm hồn. Bạn thường chủ động đối mặt với những vấn đề nan giải trong cuộc sống.
L
Chữ L nói lên bạn là người thân thiện, nồng hậu, có đôi chút lãng mạn và thường coi trọng cuộc sống gia đình. Bạn có khả năng sư phạm hoặc năng khiếu âm nhạc. Tuy vậy, điều duy nhất mà bạn cần lưu ý là thỉnh thoảng lại nóng vội.
M
Bạn là người trầm tính và suy nghĩ khá chín chắn nếu tên bạn bắt đầu bằng chữ M. Bạn còn có năng lực quản lý mọi việc và tương đối chăm chỉ. Nhược điểm lớn nhất của bạn là thực dụng, muốn mọi việc phải “xuôi chèo mát mái” ngay.
N
Chữ N ở đầu tên cho thấy bạn là người thích tự do, bộc trực và đôi lúc có những ý tưởng hay. Trong suốt cuộc đời của mình, bạn sẽ được đi rất nhiều nơi. Điểm thiếu sót của bạn là lập trường không vững vàng, ít nhất là... khi gọi món ăn.
O (Ô, Ơ)
Người có tên bắt đầu bằng một trong ba chữ cái trên là người có vẻ cố chấp nên rất có trách nhiệm trong công việc. Họ cũng rất trung thực và luôn coi gia đình là quan trọng. Tuy nhiên, họ là người hơi tự mãn và thường bằng lòng với những gì mình đã có.
P
Bạn là người hiểu biết và tập trung cao độ khi làm việc. Bởi thế nên không có gì khó hiểu khi bạn thường giải quyết công việc một cách nhanh chóng và kiên trì trước những khó khăn trong cuộc sống. Khuyết điểm lớn nhất của bạn là hơi... bướng bỉnh.
Q
Chữ Q cho biết bạn là người trung thành, ít thay đổi tâm tình và rất hiểu biết. Bạn có khả năng kiếm ra tiền, nhưng đôi khi giàu trí tưởng... bở.
R
Những người bắt đầu tên bằng chữ R thường hiểu biết rộng nhưng khá thực dụng. Họ là những người tự tin và truyền niềm tin cho người khác bởi họ thích làm những công việc từ thiện. Nhược điểm của họ là sự sốt ruột trong công việc.
S
Bạn là người thích làm việc một mình và có tính tự lập từ khá sớm. Bạn có trí nhớ tốt nên có thể thích hợp với nghề diễn viên. Nhược điểm của bạn là đang làm việc nọ lại nhảy sang việc kia.
T
Hình dạng của chữ T quay về hai phía nên nếu tên bạn bắt đầu bằng chữ T bạn là người tinh tế và luôn nhìn vào hai mặt của một vấn đề. Bạn có tính đoàn kết cao. Bạn hay giúp đỡ người khác nhưng cũng rất dễ bị tổn thương, có lẽ vì thế mà nhược điểm của bạn là bướng bỉnh.
U
Bạn là người cởi mở, thân thiện. Điều đáng quý ở bạn là sự trung thực và đáng tin cậy. Nhưng cũng chính bởi sự thật thà, trung thực mà đôi khi bạn không sáng suốt và hay cả tin.
V
Chữ V cho thấy bạn là người biết cân bằng mọi vấn đề trong cuộc sống. Không chỉ có vậy, bạn còn biết đặt ra cho mình mục tiêu vươn lên và sẵn sàng làm việc không biết mệt mỏi để có thể đạt được. Khiếm khuyết lớn nhất của bạn là “quyết định hơi nhanh” trong công việc và nhiều lúc “vung tay quá trán”.
X
Nếu tên bạn bắt đầu bằng chữ X, bạn là người biết cân bằng giữa vật chất và tinh thần, không bao giờ có những đòi hỏi quá cao. Bạn thích giúp đỡ gia đình, bạn bè, và những người xung quanh (dù có thể bạn thường hay gặp khó khăn trong cuộc sống).
Y
Chữ Y cho biết bạn là người có suy nghĩ chín chắn nhưng rất quyết đoán. Bạn lúc nào cũng thích hoạt động và ghét phải ngồi rỗi. Trong cuộc sống, ít người biết rằng bạn thường phải đối mặt với sự đơn độc.

J, W, @, Z
(Nếu tên bạn bắt đầu bằng J, W, @ hay là Z thì hẳn những người xung quanh phải... “rét” lắm. Vì cho đến nay, chưa thấy tên (khai sinh) của người Việt nào bắt đầu bằng những chữ này!!!)

Tin khám pháXem thêm