Cái tay... “vắt cam”Hai anh chàng nọ về nhà khuya chẳng may gặp dân “tổ lái” đụng phải, và đều bị gãy tay. Cánh tay đứt lìa, không bó bột được. Cả hai người cùng được đưa vào một bệnh viện rất hiện đại, cũng may mà tại đây người ta đang ứng dụng thử nghiệm những tiến bộ mới nhất của y học trong việc ghép các bộ phận trên cơ thể. Do đó hai người đều được thay những cánh tay mới.
Sau một thời gian, khi hai người sắp xuất viện, anh em bạn bè cùng cơ quan và họ hàng vào thăm. Có người hỏi han hai bà vợ về kết quả phẫu thuật. Bà thứ nhất vui vẻ nói:
- Tuyệt lắm, từ ngày ghép tay mới đến giờ chồng tôi rất khéo léo trong chuyện xã giao. Trước đây thì hầu như ông ấy chậm mồm mép lắm, không biết ăn nói, nhưng bây giờ gặp bất kỳ người nào trong bệnh viện này ông ấy cũng cười toe toét, chào hỏi vồn vã và đặc biệt là liên tục đòi... bắt tay. Chẳng là chồng tôi vừa được thay bởi cánh tay của một nhà ngoại giao nổi tiếng mà.
Còn bà thứ hai giọng lại đượm buồn:
- Trời đất hỡi! Khổ thân tôi, sắp “tiêu đời” đến nơi rồi!
- Có vấn đề gì với anh ấy vậy? - Mọi người cùng lo lắng hỏi.
- Ông ấy thì vẫn bình thường vậy thôi.
- Thế sao chị than thở gì nữa?
- Là tôi than cho tôi! Bây giờ tôi mới biết ông ấy được thay bởi cánh tay của một người “hành nghề”... vắt cam trong các quán bar!
- Trời đất! Tội nghiệp chị! - Mấy bà cùng kêu lên.

Tin khám pháXem thêm