“Ca rao”: Suy nghĩ trước đêm tân hônTrước ngày cưới, chị em ta cùng suy nghĩ xem, đây có đúng là những điều giúp cho chúng ta hạnh phúc khi “chống lầy”?

Khoan dung với đối phương
Có người nói hôn nhân là “hai kẻ lạ hoắc thuộc hai giới khác nhau, hai tính cách, thói quen sinh hoạt, sở thích khác nhau sống dưới một mái nhà”, vậy thì ắt sẽ không tránh khỏi những xung đột. Vì vậy cả hai đều phải chấp nhận những cá tính của nhau, miễn là đừng có “quái tính” đến nỗi đối phương muốn tắc thở, bởi vì:
Trăm năm trong cõi người ta
Ai ai cũng phải hít ra thở vào
Trăm năm trong cõi người nào
Ai ai cũng phải hít vào thở ra.

Tự lực tự cường về kinh tế
Kể cả khi  kiếm được rất ít tiền, thì phụ nữ ngày nay vẫn thích tự lực tự cường để nâng cao giá trị bản thân, đã qua rồi cái thời quan niệm lấy chồng để dựa “trăm phần trăm” vào chồng. Không lấy phải gã thế này đã là may:
Gió mùa thu anh ru em ngủ
Em ngủ rồi anh... cạy tủ anh đi!

Chớ vụn vặt, cãi cùn
Tỉ mỉ khác vụn vặt. Tranh luận khác cãi cùn, ví dụ nếu bạn nói: Bia độc hơn rượu, bằng chứng trên thế giới chỉ có “bia mộ” mà không có “rượu mộ” thì... chàng ớn đến tối mai luôn, để rồi:
Lên chùa thấy bụt muốn tu
Về nhà ngó vợ muốn xù, đi... luôn.

Không “mặt mũi nặng nề”
Bạn không bị phù thì đừng làm mặt nặng nề. Hễ cãi nhau là lầm lũi đi, lầm lũi về, lầm lũi nấu cơm, lầm lũi dọn và... ăn. Làm như vậy lần thứ nhất chồng sợ, lần thứ hai chồng tức, lần thứ ba chồng... “chuồn chuồn”. Trong lúc chưa giải quyết được mâu thuẫn cũng chớ bỏ về nhà mẹ đẻ làm đối phương... mừng, nên tìm đến một cô bạn thân chia xẻ. Phương pháp đó gọi là:
Con vua thì lại làm vua
Con sãi ở chùa thì quét lá đa,
Bao giờ con... giận người ta
Cửa chùa con sẽ đi ra quét hoài

Đừng nói quá dài thành rắc rối
Bạn hãy tưởng tượng, một ngày xấu trời nào đó anh xã được nghe bạn tua một tràng: “Anh đọc mục Cười 24H mà không nhớ lịch xuất bản à? Này nhé: 0h, 10h và 20h là Video cười. Thứ 3, 5, 7 có Tin vịt. Truyện cười hôm nào cũng có lúc 16h. Thứ 2, 4, 6 là Ca rao. Tranh vui đăng 0h và 14h hàng ngày. Còn đố vui Mất Giấc Ngủ Trưa là thứ 6, 10h hỏi và 16h đăng bài trả lời...”. Đảm bảo anh xã không “ngất trên cành quất” thì cũng:
Yêu em mỗi tuần trăng mật
Những ngày sau anh vỡ mật vì em!

Duy trì sự tự tin
Tự tin làm bạn có lực hút kì lạ, đàn ông vô cùng chuộng vẻ đẹp này của phụ nữ, trong lời ăn tiếng nói cũng như trong cả vẻ đẹp. Câu nói “không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ... không đẹp” ứng với điểm này, mất tự tin không làm bạn xấu nhưng hễ bạn tự tin là bạn sẽ đẹp. Hãy luôn cho cho chàng thấy ưu điểm của bạn:
Chưa đi chưa biết Bà Đen,
Đi rồi mới thấy... đen hơn bà nhà,
Bà nhà tuy có hơi già
Nhưng mà vẫn... trắng hơn là Bà Đen!

Dịu dàng, điềm tĩnh
Phụ nữ ngày nay cá tính hơn nhưng vẫn biết “lấy nhu thắng cương”, không để phát sinh những xung đột với đức lang quân. Cho nên, nếu muốn dẫn dắt chàng bằng “vũ lực” bạn nên test từ thủa yêu nhau xem chàng có chịu nổi không, kẻo lấy nhau rồi mới lộ ra coi như “khôn ba năm dại một giờ”.
Khôn ba năm dại một giờ,
Đã vậy, dại sớm... khỏi chờ 3 năm.

Và... quan trọng: Có giải trí
Tất nhiên không ai thích một người phụ nữ “toàn diện”: Sáng diện, trưa diện, chiều diện, tối diện. Nhưng nếu chỉ chăm lo cho gia đình, để mất cả thời gian thư giãn, không có sở thích riêng bạn dễ chán nản, mệt mỏi. Bạn nên quý trọng bản thân, không nên triền miên cảnh:
Hôm qua chủ nhật đẹp trời
Chị em sung sướng ngồi chơi... ở nhà!

Tin khám pháXem thêm