36 kế tán gáiDương đông kích tây

- Làm rối tai rối mắt đối phương
Dĩ nhiên là ta yêu nàng say đắm (yêu lãng mạn chứ không phải như thằng bạn ví von “như thịt chó yêu mắm tôm” đâu nhé), nhưng ta phải vừa tỏ ra rất quan tâm và ga lăng với nàng vừa sắm bộ mặt thật lạnh lùng và khó hiểu như thi sĩ làm thơ... đề, làm nàng băn khoăn nghĩ ngợi. Nghĩ nhiều tất nhiên sẽ sinh ra tương tư (hoặc tương... tự như tương tư)!
- Tung tin đồn
Ta vốn là một bậc bên trong phong nhã bên ngoài hào hoa, nhưng nàng cứ nhìn vào hiện thực trước mắt (mấy tuần ta chưa tắm giặt, ngồi xổm lên ghế đọc Tiếu lâm trên Cười 24H...) rồi lại nghe đám bạn gái đồn đại rằng ta rất xứng đáng đưa vào mục “Mất Giấc Ngủ Trưa”, chính vì thế ta phải tạo tin đồn có lợi cho ta.
- Biến cái xấu thành cái đẹp
Tìm điểm tốt của nàng để khen đã đành, thậm chí không có gì tốt đẹp thì phải biến cái xấu thành cái tốt một cách hợp lý. Ví dụ nàng đanh đá mà ta lại khen là dịu dàng thì phí cả buổi tối “ăn tục nói phét”, nàng sẽ bắt bài và cười thầm trong bụng. Hoa hồng nào cũng có gai và ta phải khen cả gai nữa mới hái được hoa hồng, trong trường hợp này ta phải sửa lại là “em rất sắc sảo và cá tính”, nàng lại chả thích mê đi.
- Mê hoặc ý chí của địch
Có câu: “Con trai yêu bằng mắt, con gái yêu bằng tai”. Vì vậy mà đi tán gái không giắt lưng một vài lời hoa mỹ xem như đi cày quên trâu (trừ khi ta có máy cày). Nhưng do con gái thời nay tinh thần cảnh giác cao (hoặc lúc nào cũng nghĩ tinh thần cảnh giác của mình rất cao) nên ta phải để ý: khen sao cho chân thành, hay ít ra cũng phải “ra vẻ chân thành một cách... rất chân thành”. Lưu ý đừng khen quá mức khiến nàng bối rối chuyển từ cắn móng tay sang... cắn móng chân!
- Buộc đối phương lo nhiều mặt
Các bậc tiền bối dạy: “Theo tình tình chạy, chạy tình tình theo”, thế nên đôi khi ta phải “khích đểu” ý thức lo lắng chinh phục được ta trong nàng, phải làm sao để nàng thấy được rằng mất ta là mất một con cá to.

Điệu hổ ly sơn (Dụ hổ ra khỏi rừng)

Nếu bạn là mọt sách, bạn sẽ hiểu nhầm kế này là “đưa hổ xa mình để mình tiện hành động”, nhưng ở đây phải hiểu là “làm sao để... ta gần hổ hơn”. Vì thế phải dụ hổ khỏi rừng, khi ấy muốn ôm hổ hay tâm tình với hổ thì cũng chẳng còn sợ kiểm lâm. Tất nhiên có muôn vàn tình huống khác nữa, tuỳ cơ mà ứng biến.
Khi chúng ta thành công trong một lĩnh vực không có nghĩa là thành công trong mọi lĩnh vực khác. Tam Quốc viết rằng vợ Khổng Minh rất xấu, cái đó gọi là thắng Nguỵ thắng Ngô nhưng không thắng trong tình trường. Rõ ràng “điệu hổ ly sơn” trong chiến trường dễ hơn nhiều trong tình trường, rút kinh nghiệm bản thân để tìm đúng nơi ta có thể là hổ.
Hổ là chúa sơn lâm, khi xuống đồng bằng hổ hóa thành trâu. Anh hùng nhất khoảnh, nếu rời khỏi chỗ đứng sở trường ắt dễ thất bại. Nếu ta cưa nàng trong chính nhà nàng trước mặt phụ huynh thì ta chỉ là một “con dê non” theo đúng nghĩa, vì vậy phải dẫn nàng ra quán, đi dạo... lúc đó ta sẽ biến thành hổ còn nàng chỉ thỏ thẻ con mèo... rừng!
Chiến thuật điệu hổ ly sơn khó nhất là làm thế nào để không bị lộ. Vì vậy phải nghĩ trăm phương nghìn... lý do mới được. Ví như ngày nào đến cũng: “Thưa bác, cháu rủ em ấy đi sinh nhật bạn” thì hỡi ôi, ta “cưa” nàng còn cha nàng... “cưa” ta! Ngoài ra, địa điểm đưa nàng đến cũng phải phù hợp với khả năng ta có thể bộc lộ được tài năng của mình. Ví dụ như chân tay vốn cứng đờ thì không nên đến những nơi người ta nhảy nhót.
Lý do để bị lộ còn có thể do lúc đó cũng có một gã khác đang theo đuổi nàng, ta sẽ bị kỳ đà ngáng mũi khi muốn đưa nàng ra ngoài dễ bề... hoạt động. Cần tìm hiểu kỹ những đối thủ của mình để... cản nó trước khi nó cản mình.

Nhất tiễn hạ song điêu (Một mũi tên hạ hai con chim)

Thì đây, ta cần tìm hiểu từng thành viên trong gia đình nàng, chiếm được cảm tình của họ tức là đã bước được nửa chân vào thành công. Ví dụ như với anh trai nàng, phải biết sở thích của ông anh, và phải chiều đúng sở thích. “Ông ấy” thích máy tính mà ta lại biếu con mèo coi như... đi tìm mối khác cho sớm chợ.
Cụ ông thì ta mời thuốc nước chơi cờ. Chú ý sai lầm có thể gặp: thắng cụ thì cụ giận, thua cụ thì cụ chê trí tuệ có vấn đề, vì vậy phải tuỳ vào tâm trạng của cụ mà thắng hay thua. Nếu không biết chơi cờ thì cách tốt nhất là “ôn nghèo kể khổ” cùng cụ, các cụ là thích nhắc chuyện xưa lắm!
Chú em nàng thì dễ thôi, tán chuyện Thể thao, chuyện xe cộ, chuyện video sáng nay... nhớ cập nhật tin mới kẻo bị chê là không kịp thời đại. Đặc biệt là có thể rủ cà phê nhưng không nên rủ nhậu dù chú em đủ tuổi nhậu, kẻo làm vài chén hứng lên làm những hành động không giống ai, những hình ảnh không đẹp sẽ đến tai nàng ngay chiều hôm đó!
Riêng “cô em vợ tương lai”. Có câu: “Muốn sang thì bắc cầu Kiều; Muốn yêu cô chị phải chiều cô em”! Cô em là người thân nhất của nàng trong vụ này, bạn cẩn thận đề phòng kẻo “chiều” một thời gian thì... cô em đổ rầm rầm! (Nhưng cơ mà, tình huống này không biết bạn sẽ đề phòng hay... hi vọng đây?)
Cực kỳ đặc biệt quan tâm “cụ bà”, ta đánh cờ với “lệnh ông” nhưng quên trầu cau cho “cồng bà” tức là chăm cây quên gốc. Nhưng nếu “cụ” chưa già hoặc không ăn trầu mà vẫn biếu thì ta đã tự biến thành cây cau vô duyên! Hôn nhân của con cái xưa nay tiếng nói của các cụ bà vẫn là nhất, dù cụ ông có là vị tướng hét ra lửa thì chuyện này vẫn nhũn nhặn trước sự yêu con của các bà vợ!

Minh tri cố muội (Biết rõ mà làm như không biết)

Ví dụ đang ngồi cùng nàng mà có vài em mặc váy ngắn chân dài đến nách đi ngang thì ta cũng không thèm nhìn... công khai. Nếu bản lĩnh thì ngoảnh mặt làm ngơ tuyệt đối là tốt nhất, xem bất kỳ các... “giống” chân dài khác đều... vô giá trị trong mắt ta. Đó gọi là “biết rõ mà làm như không biết”!
Nếu không điều khiển được cái cổ, nó cứ ngoái theo thì thì tấm thân ta phải đóng đóng vai tượng, vẻ lạnh lùng trầm tư, hoặc chỉ gật gù như một triết gia chính hiệu trước một sự việc tầm thường.
Khi mà nàng hiểu rõ rằng ta yêu say đắm mỗi nàng, thì mỗi lẫn nghĩ về ta tim nàng lại đập phập phồng như cái ảnh minh hoạ trên đây vậy!
Dù nàng có nói: “Anh kìa, mấy cô ấy xinh nhỉ?”, thì cũng phớt lờ. Bởi đó chỉ là cái bẫy, bạn nhớ cho: Đèn đỏ được phép rẽ không có nghĩa là rẽ ào ào rồi hứng lên phóng bạt mạng đến... thiệt mạng. Cái miệng mình cũng vậy, tốt nhất lúc này đóng vai câm.
Làm cho nàng tưởng rằng ta rất khờ khạo, ngây thơ con cóc cụ để những lời nói sau này của ta có trọng lượng hơn.
Thực ra anh chẳng biết gì
Thôi thì thông cảm, anh đi... mặc vào!

Mỹ nhân kế (Kế dùng người đẹp)

Không phải đơn giản mà bây giờ người ta có các cuộc thi hoa hậu cho nam giới tranh ngôi Vương. Tiền đầy túi mà người vừa hôi vừa bẩn, lôi thôi lếch thếch, ruồi bay quanh người, đến chơi nhà nàng để quên tất chó ngửi ngất xỉu thì người đẹp chạy mất dép!
Chính vì vậy phải thường xuyên vuốt keo (keo vuốt tóc nhé, không phải keo Con Voi). Ngoài ra, cái đẹp của con trai chúng ta thể hiện rất nhiều ở hành động và lời nói. Cả đời đi “cua gái” mà không biết giá hoa thì coi như vứt. Không biết thủ sẵn áo mưa mỗi đi chơi cùng nàng mùa mưa cũng là đồ bỏ! Không biết thường xuyên tôn nàng lên cỡ Hoàng hậu hay Công chúa thì ở nhà xem ti vi cho khoẻ!
Ra khỏi nhà nhớ ngắm lại xem quần áo thế nào, nếu diện mốt “cắm thùng” thì có cắm nhầm vào bên trong... quần lót không? Đôi giày là nơi các nàng nhìn đầu tiên, cần phải chắc chắn đã đánh bóng loáng, ruồi đậu ngã gãy chân!
Điều mà nhiều người thường sai lầm bỏ qua, đó là các nàng thường bị thuyết phục nhất chính là kiến thức của đàn ông. Không cần ta phải giỏi tới mức ruồi bay qua biết con đó đực hay cái, chỉ cần những kiến thức tối thiểu về phim ảnh, ca nhạc, biết đọc những câu thơ vui, những câu nói vui (tránh câu dí “dỏm”)... ngoài ra, sắm thêm cho mình một vài kiến thức thật cao xa và lãng mạn chút mới là đàn ông đích thực thế kỷ 21!
Có những nàng kiên cố đến mức cả mười vạn gã đến cua cũng không được, nhưng những nàng như vậy rất dễ bị một ánh mắt làm cho đổ rầm rầm. Tất nhiên nếu “đá lông nheo” cũng phải có kỹ năng, chứ đang đau mắt đỏ mà “đá” hoặc mắt ta cứ cứng đơ như làm bằng đá thì nàng... đổ thật, vì sợ!

Du long chuyển phượng (Biến rồng thành phượng)

Tất nhiên “nâng cấp” bản thân là điều cực khó. Nhưng nếu chịu khó “ngâm cứu” những bức thư tình, đọc những bài viết về các tình huống “tiếp cận” đối phương để chờ thời cơ “đánh trận cuối” viết trên trên báo, internet và trong cả những câu chuyện của “mấy thằng bạn” hay kể, ta có thể dễ dàng tìm cho mình phương pháp thích hợp cho từng tình huống.
Kế này không có nghĩa là nghèo mà cứ nổ là có xe hơi nhà lầu, vì say rượu là một, nghèo là hai dễ bị lộ nhất trên đời. Vấn đề ở đây chỉ là làm cho mình đẹp hơn lên một chút, chỉnh trang bản thân một tẹo cho “đẳng cấp” hơn mà thôi.
Dẫu không có máy xách tay
“Du long chuyển phượng”, xách vai có liền
Ta phải thường xuyên làm là bỏ thói quen ngại nước, cần chăm chỉ tắm như vừa đi qua sa mạc về, và có thể xức chút nước hoa, nhưng coi chừng lúc vội cầm nhầm chai nước mắm.
Tuy nhiên, cũng có hôm ta đi làm về tạt ngang đâu đó làm vài vại với đồng nghiệp và chưa kịp tắm (thường là không tắm), miệng đầy mùi bia rượu mà phải đến điểm hẹn ngay, ta có thể ngụy trang bằng kẹo cao su hoặc kẹo thơm nào đó, nhưng tuyệt đối tránh xúc miệng bằng nước hoa!!!
Hoặc chỉnh sửa lại xe cộ, tạo dáng chỗ này chỗ kia, tiết kiệm tiền ăn sáng đem xe ra hiệu rửa thường xuyên...
Chỉ cần một phút lên đời
Rồng cũng thành phượng (phượng đời... rất xưa)

Sấn hỏa đả kiếp (Theo lửa mà hành động)

Có hai loại "Sấn hỏa đả kiếp": Một là nhân cơ hội vô tình lửa để mà đánh. Hai là chính ta phóng hỏa mà đánh. Vì vậy thấy thời cơ là “đả kiếp”, nếu không thì ta tự tạo thời cơ.
Dưới đây chỉ là ví dụ trong cuộc sống để hiểu rõ ý nghĩa của kế này, muốn ứng dụng vào tình trường ta phải “cải biên” khá nhiều.
Men theo lối sẵn mà đi
Tất nhiên cẩn thận kẻo “đi”... răng liền
Nếu có ai hỏi vì sao
Thì ta chỉ việc: “Đường nào khác đâu?”
“Ăn theo” là kiểu xưa rồi
Bọn em chỉ mượn hơi voi đi đường
Nhất là “đả kiếp” kiểu này
Đừng có bắt chước (chết ngay tức thì)
Biển kia chỉ đúng quá rồi
Chẳng qua bắt chước để tôi... lên 24H

Vô trung sinh hữu (Không có mà làm thành có)

“Vô trung sinh hữu” thường có mặt trái của nó, đời là thế mà, biến không thành có thì cũng rất bị dính chưởng “có... cũng như không”.
Hoặc ví như ta biết một chút thi ca, thì chờ mỗi sáng thứ 6 vào “Cười 24H” xem Mất Giấc Ngủ Trưa hôm đó đề tài gì, nếu đề tài tình yêu ta làm một bài dăm ba câu, lồng vào đó những ý tứ cho nàng. Tất nhiên phải ghi chú để Tú Jap không chỉnh sửa, kẻo sai ý thì đúng là “mất giấc ngủ... thật”.
Kế "Vô trung sinh hữu" hình dung như là tu hú đẻ nhờ, tổ thì chim khác làm, nhưng con tu hú cứ đến đặt trứng của nó vào đó, rồi lại nhờ loài chim khác ấp luôn. Chẳng hạn, cùng nàng đi ăn lẩu bò, ta phải kể về các cuộc đấu bò tót, đấu gà, đá bóng... để nàng thấy kiến thức của ta rất sâu rộng.
Trong sử sách, một mình Trương Nghi dối Tề, lừa Triệu, dọa Ngụy, thuyết Yên, bịp Sở. Tức là dùng kế “Vô trung sinh hữu”, sau đó tiêu diệt sáu nước, dựng thành cơ nghiệp thống nhất cho nhà Tần. Còn ta thì chỉ cần thu tóm nàng, nên chỉ cần hành động nhẹ nhàng, ví dụ: Chụp những kiểu ảnh “có 1 không 2” rồi gửi nàng, nàng sẽ tròn mắt vì thích thú.
Kị nhất của “Vô trung sinh hữu” là ta khuấy nước cho đục để bắt cá, nhưng khuấy xong nước thì ta cũng kiệt sức, kẻ khác “đục nước béo cò” hưởng tất. Hoặc cá không thích nước đục nên chạy sang chỗ nước trong, vậy là công toi. Vì vậy nên có kế hoạch tỉ mỉ, chi tiết kẻo ta cứ mãi “hành động một mình trong cái vòng luẩn quẩn”!

Tiên phát chế nhân (Ra tay trước để chế phục đối phương)

Nhưng không phải vô cớ mà binh pháp vẫn có câu “cách phòng thủ tốt nhất là tấn công”, vì vậy ngoài phòng thủ ta phải tính nước tấn công từ ngày mới phát hiện ra nàng!
Nếu nàng có nhiều vệ tinh, ta lại do dự chần chừ thì há chẳng phải là “mồi thơm dâng giặc” hay sao? Vậy nên, ngồi im đợi giặc chi bằng đem quân đánh trước. Trong lúc kẻ thù chỉ muốn cầm tay nàng thì ta phải thần tốc để được... ôm nàng!
Đi trước đối thủ, hành động đúng lúc thời cơ đến vẫn là tốt nhất, vậy nên cần phải nhanh tay hơn đối phương. Trong khi “chúng nó” đang tìm cách mời nàng đi xem phim, đi cà phê cà pháo thì ta đã đưa nàng đi dã ngoại từ lâu rồi...
Có thể nói không ngoa rằng, trong tình trường, những người thích “Tiên phát chế nhân” là những người phòng thủ rất tốt, lúc nào cùng cảnh giác, đến tận... ngày cưới!
Tất nhiên, cái gì cũng có mặt trái của nó, hành động nhanh mà không cẩn trọng có khi chính mình bị rơi vào bẫy do mình đặt ra. Đó gọi là “ra tay trước để bị trói”, rồi thì ngậm ngùi nhìn nàng lên xe hoa lúc nào không hay. Cẩn thận, cẩn thận và... hết sức cẩn thận khi dùng kế này!

Đả thảo kinh xà (Đập cỏ làm cho rắn sợ)

Với kế “Đả thảo kinh xà” thì phải đánh nhiều hướng. Tác động lên tất cả những người có uy tín với nàng. Trăm tay nghìn mắt há chẳng phải nhanh chóng thành công hơn ư?
Ví dụ như ta có thể bóng gió xa xôi, cốt là để nàng hiểu trên đời này ta phải là người đàn ông duy nhất thật lòng với nàng. Những câu tỏ tình, những lá thư mùi mẫn của kẻ khác chỉ làm nàng nghộ độc mà thôi!
Còn với đối thủ, cần phải khoe “thực lực” làm cho chúng kinh sợ quay giáo quy hàng!
Hoặc đánh lạc hướng bằng những thông tin khiến chúng nản mà quay đầu tháo chạy!
“Đả thảo kinh xà” cần nhất là kiên trì, nói một lần không tin thì mười lần sẽ tin! Chat 1 lần không sợ, chat 10... đêm sẽ phân vân!

Tá đao sát nhân (Mượn đao để giết người)

Đó là chuyện trên chiến trường, chúng ta đang nói về tình trường. “Tá đao sát nhân” phải hành động kiên quyết, nhất định không cho tình địch có cơ hội làm lại lần 2.
Một nàng xinh xắn, duyên dáng, thông minh thì dĩ nhiên có nhiều người theo đuổi.
Thay vì nhỏ mọn ghen tuông vớ vẩn thì ta phải tỏ ra là người quân tử, vậy phải làm sao để chính nàng đập nát niềm tin chiến thắng của mấy tên tình địch kia!
Dùng Mỹ nhân kế cũng là một hình thức gần giống “Tá đao sát nhân”. Tức là ta có thể áp dụng kế này bằng cách dùng cô gái khác đánh lạc hướng những gã tình địch.
Hoặc dùng nhiều cách khác nhau để “đánh lạc hướng”, khi đó ta tận dụng thời cơ mà hành động. Nhiều khi, chỉ là sự tình cờ gây nên cơ hội, phải nắm bắt ngay!

Di thể giá họa (Dùng vật gì để vu khống người ta)

Rõ ràng “tình trường” không nên có đổ máu (trừ một số tình huống trong phim Mỹ và Hàn Quốc).
Kế này trong “36 kế chinh phục nàng” là mượn sự việc khác khiến nàng phải ấm ức, rồi khi ấy ta sẽ tỏ ra là một bậc chính nhân quân tử, thanh minh giúp nàng (tranh thủ an ủi vỗ về và lau nước mắt cho nàng).
Có ai yêu mà không ghen? Và có ai yêu mà không muốn người yêu mình ghen “chút chút”? Vì vậy, đôi khi cũng nên có những câu hỏi như: “Em có tình cảm với tên Ất, tên Giáp à?”. Nàng sẽ tức tưởi vì bị ghen nhầm, và ta sẽ vỗ về an ủi. Kế này chỉ dùng khi nàng đã gần “xiêu”.
Hoặc ta có thể tạo ra một “nàng ảo” nào đó có cảm tình với ta để nàng ghen, nàng nghi ngờ chính ta. Sau đó mọi việc sáng tỏ nàng càng yêu ta hơn.
Tất nhiên rồi, trong “36 kế chinh phục nàng” không bao giờ quên những kẻ tình địch đáng ghét. “Di thể giá hoạ” không thể không áp dụng cho họ. Thử hỏi xem có gã đàn ông nào đang độc thân lại không để ý vài ba cô nàng (tất nhiên trừ ta ra), vì vậy ta nên chỉ cho nàng thấy sự nhóm ngó hết chỗ nọ đến chỗ kia ấy của họ, tất nhiên thích 1 ta phải thổi lên 10.

Khích tướng kế (Kế chọc giận tướng giặc)

Vì thế đôi khi ta có thể cao ngạo lạnh lùng để chạm vào sự tự ái của nàng, rồi gài gián điệp thách thức nàng, tạo cho nàng cơ hội hả hê là đã chinh phục được ta, mà không hề hay biết là đã mắc lừa mưu gian của ta. Nhưng đừng “khiêu khích” giống như ảnh minh hoạ dưới đây kẻo được gọi là “nhà thô thiển học”:
Nếu không được, ta sẽ đánh vào trí tò mò của nàng để nàng bị cuốn hút theo ta. Video Cười dưới đây là một ví dụ cách “thu hút” người khác, chỉ là áp dụng cho giải trí, xin đừng áp dụng cho tình trường kẻo thực hiện tức thì sẽ thấy hiệu quả... tức mình:

Man thiên quá hải (Lợi dụng sương mù để vượt biển)

Nên đi theo con đường lạ và bất ngờ, chuyện này trong tình trường càng đúng. Vì thế thấy phim người ta chiếu anh chàng cầm bông hồng run rẩy đứng (ngồi, nằm) dưới mưa chờ người yêu mà cũng học đòi làm theo thì hỏng hết bánh kẹo. Cái sự độc đáo đôi khi rất đơn giản, mà cơ hội thực hiện nhiều vô kể.
Ví dụ như trời mưa bất chợt thì phải biết tìm chỗ kín đáo cho nàng đứng, còn ta thì đứng ngoài lấy thân trai che mưa cho nàng (nói vậy chứ tội gì không kiếm cái ô hoặc nhanh chân mua hai cái áo mưa)!
Trong thiên nhiên, “tàng hình” là cách nguỵ trang được áp dụng nhiều nhất, nhưng đó là bản năng sinh tồn. Ta đang xét đến bản năng sinh... tình. Vì vậy cần phải áp dụng một cách biến hoá, nếu làm máy móc “thấy sương mù là vượt biển” thì dễ... gặp cá mập!
Tóm lại, có thể hiểu nôm na về kế “Man thiên quá hải” này gần giống như “Mượn gió bẻ măng”, tất nhiên là bẻ để có lợi cho mình.

Ám độ trần sương (Đi con đường mà không ai nghĩ đến)

Vì vậy cần phải có những cách tiếp cận, tỏ tình độc đáo, không ai nghĩ ra. Đó lọ là “Đi con đường mà không ai nghĩ đến”!
Đầu tiên là đưa đẩy những chuyện xa xôi, chuyện Đông sang chuyện Tây, từ chuyện Nam quay về chuyện Bắc. Khi đến “điểm dừng” ta sẽ đánh vào trung tâm của chuyện, tức là mục tiêu của ta.
Thường ta là người chủ động nâng cấp “Level Love”, nhưng không cẩn thận có thể hỏng hết bánh kẹo. Ví dụ như những hình ảnh ở trên, đúng là “không ai nghĩ đến” thật, nhưng hiệu quả thì...
Tất nhiên, nếu không có sự lạ thì còn đâu là “Ám độ trần sương”. Nhưng lạ cũng lạ vừa vừa thôi, lạ quá nàng thấy kinh dị mà chạy mất dép, cưa cẩm gì nữa.

Phản khách vi chủ (Đổi vị khách thành vị chủ)

Bạn có thể xem tám gương sáng loà về việc giữa vợ, đó chính là anh Beckham nhà ta. Nàng Vic mải mê kiếm tiền, ăn kiêng gầy như bộ xương. Anh Beck lập tức cảnh báo: “Nếu em chỉ làm theo ý thích, sẽ mất anh”, rồi chàng đi khắp nơi... liếc gái!
Vì vậy, trong “cuộc chiến tình yêu”, Vic lại phải kè kè đi theo giữ chồng. Tất nhiên dưới đây chỉ là hình ảnh ví dụ để tham khảo, đừng dại bắt chước gã đẹp trai ấy nếu bạn không nổi tiếng như anh ta.

Kim thiền thoát xác (Ve sầu vàng lột xác)

Nhỡ nàng bất thình lình cùng gia đình đi ăn tối mà gặp ta ở nhà hàng thì phải bàn bạc với chúng bạn chớp nhoáng và lập tức chủ động đến dẫn nàng tới giới thiệu với các “đối tác kinh doanh”.
Tất nhiên trong cuộc đời ta, nhiều ngày phải mua hoa tặng... bạn gái khác, bạn gái bình thường thôi nhé, nhưng lỡ lúc mua hoa bị nàng bắt gặp, ta có thể tặng nàng luôn: “May quá, anh đang định nhân dịp hôm nay là... thứ 4 nên mua hoa tặng em. Bị em bắt gặp, mất cả sự bất ngờ”.
Khi ở nhà, tất nhiên ta không thể “com lê cà vạt” mà chỉ “quần đùi áo cộc” chẳng may nàng đến chơi bất chơt phải “mồm mép đỡ chân tay” ngay: “Anh đang dọn nhà, chờ anh... mặc bộ đồ khác”!
Có những đôi chia tay nhau vì nàng bắt gặp nàng đang “nạ cống” (ngoáy mũi”, lúc đó đừng bảo chuyện này là bình thường – nàng cho out ngay, phải nước mắt chảy ròng than thở: “Không biết con gì nó chui vào mũi anh, anh chết mất”. Nàng còn thương tình mà lo lắng cho ta ấy chứ.

Không thành kế (Kế bỏ trống cửa thành)

“Không thành kế” là bài học sâu sắc về sự bình tĩnh, quả cảm quyết đoán trong tình cảnh sa cơ trước đối thủ vô cùng mạnh mẽ. Ví dụ như chiều thứ 7, nàng muốn đi xem phim, ta lại muốn ra sân xem bóng đá, chỉ cần nói: “Đúng, đi xem phim đi, anh thích nhìn mấy cô nhân viên chân dài ở rạp”. Nàng sẽ phân vân và ta “đưa đẩy” sang chuyện xem bóng đá.
Trí tuệ và bản lĩnh phi thường của người dụng mưu làm đối thủ không thể ngờ, không thể tin nổi vào tình cảnh bi đát của mình. Ví như ta “chẳng may” bị dính ghẻ của thằng bạn cùng phòng trong ký túc xá, nên chuyển sang mặc áo sơ mi dài tay liên tục để che giấu khuyết điểm đó trong thời gian... chữa trị.
Kế sách để giữ bí mật về thực lực trong những tình huống khó khăn nhất thời nhằm duy trì sự ổn định trong mối quan hệ với nàng. Tình hình vốn đang rất khó khăn, thành đang trống (ví đang rỗng) nhưng để giữ thành tức là giữ lòng tin của nàng với mình có thể giả vờ giận để không phải gặp, khi nào có tiền ta làm lành.

Cầm tặc cầm vương (Dẹp giặc phải bắt tướng giặc)

Giặc ở đây là một đội ngũ gồm những người thân xung quanh nàng và cả những cô bạn hay soi mói của nàng.
Đương nhiên nhân vật trung tâm là nàng rồi. Khi ta đã chiếm lĩnh trọn trái tim của nàng thì những cản trở khác có ăn thua gì. Các kế khác suy cho cùng cũng để phục vụ kế này.
Trước tiên cần xem xét những ai là “tướng giặc”? Sau đó sẽ chinh phục từng nhân vật một.
Tuy nhiên, có một cách hay nhất là bắt giữ nhân vật chính, tức là nàng. Nếu ta có khả năng “đập phát chết tươi” (tình cảm của nàng) thì nên làm ngay, khỏi nghĩ cách khác cho mệt.

Ban chư ngật hổ (Giả làm con heo để ăn thịt con hổ)

Ấy là có những lúc ta tỏ ra ngờ nghệch để nàng không cảnh giác, chẳng qua cũng chỉ là “ru ngủ quân thù”, thế rồi chờ thời cơ chín muồi ta mới giáng đòn sấm sét, tấn công chớp nhoáng khiến nàng không thể không nặng tình với ta, không những thế ta còn tiến lên để chi phối cuộc đời nàng.
Ví như ta có thể giả vờ ngờ nghệch, không biết nói năng, chỉ thỉnh thoảng nói được một vài câu (học thuộc lòng sẵn từ nhà) nhưng rất tình cảm, chân thành làm nàng cảm động. Từ đó, nếu ta có hành động gì “ngờ nghệch” cũng dễ được bỏ qua, ví dụ mới quen nhưng đã cầm tay nàng đi dạo chắc nàng không cho ta là “dê”, mà đơn giản là “tình cảm bạn bè”.
Nhưng anh em ta phải chú ý: “Giả heo để ăn thịt hổ” thường chính các nàng áp dụng để... thịt ta nhiều hơn! Chính vì vậy ta nên tạo điều kiện để nàng áp dụng, ví dụ đang ngồi trên ghế đá công viên ta la lớn: “Chuột kìa”. Nàng nhảy phốc lên người ta ngồi, mặc dù cả ta và nàng biết thừa là hồi ở quê nàng chuyên săn chuột, nướng lên đánh chén với muối ớt.

Quá kiều trừu bản (Qua cầu rồi phá cầu)

Nhưng lập trường... tình yêu thì nên có không nhiều thì ít, tức là: Chiếm được nàng rồi thì cấm... “thằng” khác đụng tới! Tất nhiên là kế này phải được thực hiện kín đáo, tế nhị không thì nàng sẽ nghĩ là ta độc đoán (hoặc biết là ta độc đoán).
Một trong những cách “rút ván” tốt nhất là khi nàng đã gần như xiêu lòng vì ta, ta nên để lại những thứ gì đó “đánh dấu” ở nhà nàng cho những gã khác nhìn thấy, ví dụ như một tấm ảnh chụp chung.
Hoặc ta có thể xui gia đình nàng nuôi chó dữ trông nhà, tất nhiên đích thân ta đi mua chó, chăm sóc để mỗi lần ta đến nó vẫy đuôi rối rít làm đối thủ nản luôn!
Một kiểu “rút ván” để đối thủ hết đường vào nữa là kết thân với một trong những người thân trong gia đình nàng, chính người đó sẽ “cắt cầu” giúp ta!

Liên hoàn kế

Ví dụ: người thân, bạn bè, đồng nghiệp, mà nếu bạn đang ở phương Tây thì có khi chỉ cần mua chuộc chú chó cưng là cũng đủ kiếm điểm trong mắt nàng rồi đấy (chó cảnh, không phải... chó thui)!
Khi đã mời được nàng đi uống cà phê thì nên “câu giờ” đến giờ ăn, như vậy ta được ở gần nàng lâu hơn, tăng cơ hội thể hiện mình.
Nàng hỏi mượn cuốn sách, nên kẹp vào đó một bưu thiếp có hình ảnh mà nàng thích, như vậy trong suy nghĩ của nàng thì ta và nàng đã đồng cảm về lĩnh vực văn hoá. Yêu nhau vì chân lý, quý nhau trên lập trường là chỗ đó. Tránh ghi nhầm tên nàng!
Có dịp đưa nàng từ lớp học về, nên đi đường nào có hàng hoa, đang đi dừng lại mua một bông (hoặc bó) hoa tặng nàng, nàng sẽ cảm động vô vàn. Tránh mua nhầm hoa súp lơ hoặc những loại hoa có hình thù gây hiểu nhầm!
Nhân nói về hoa, một số kẻ mọt sách khi đi “cua gái” thường đem kiến thức của mình ra khoe rất không đúng chỗ, ví dụ vừa tặng hoa cho nàng xong lại bô bô: “Em biết không, hoa chính là... bộ phận sinh dục của cây”, nói không sai nhưng với mồm mép đó thì về nhà ôm sách Sinh học thay nàng!

Dĩ dật đãi lao (Lấy khỏe để đối phó với mệt)

Cái chính là ta phải nắm được “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” để ra đòn quyết định. Nếu thời cơ chưa chín thì phải kiên nhẫn chờ đợi. Tất nhiên đừng chờ đến lúc nàng... gửi thiệp mời ta đi ăn cưới nàng!
Khái niệm “khoẻ” và “mệt” ở đây hiểu theo nghĩa về tinh thần. Nên ta cần làm cho nàng mệt mỏi vì sự vây quanh của những gã khác, nàng sẽ thấy ở ta sự yên tĩnh, tin cậy, ta là người nàng muốn gặp để xả street sau một ngày làm việc vất vả.
Hết sức bình tĩnh khi nàng nổi giận vì lý do gì đó, nhớ rằng lúc đó tinh thân ta khoẻ hơn. Thong thả đưa nàng bình tĩnh trở lại bằng những lời nói âu yêu, mơn trớn... Sau này nghĩ lại nàng sẽ cảm phục ta vô cùng!
Khi nàng đã có phần lưu luyến, nhưng chưa phải là thời cơ “ra đòn quyết định” thì không nên hấp tấp. Ta cần giống người đi câu, khoan thai nhử mồi, không đưa cả con mồi to vật xuống nước để cá chén no nê rồi bơi vào... giỏ kẻ khác!

Chỉ tang mạ hòe (Chỉ vào gốc dâu mà mắng cây hòe)

Có câu “dạy con từ thủa còn thơ, dạy vợ từ thủa mình sờ... ngón tay”! Ý nói rằng cần phải chấn chỉnh ngay từ những ngày đầu nàng “thân thân” với mình, nếu không sau này tre đã cong sẽ rất khó uốn.
Tuy nhiên, nếu “nhắc nhở” thô lỗ thì đâu còn là đấng trượng phu? Đâu còn là tư cách đàn ông đích thực, vì vậy muốn nhắc nàng gì đó, cần phải đem cô A cô B hoặc các nhân vật trong báo ra để làm ví dụ “bóng gió” xa xôi.
Nếu nàng thích kiểm tra tin nhắn của ta, thích kiểm tra tài chính của ta. Hãy “vô tình” để một mẩu báo trong túi, đó là bài báo viết về việc các gia đình thường không hạnh phúc nếu vợ kiểm tra quá ngặt nghèo với chồng.
Nếu nàng nói nhiều, thích ăn diện, ham hố mua sắm thì ta nên đợi đến lúc cả hai bàn về chủ đề nhan sắc phụ nữ thì buông một câu: “Phụ nữ xấu nói nhiều hay mọc mụn trên mặt, phụ nữ xấu thường thích trang điểm thái quá hoặc mua sắm tràn lan”. Đảm bảo hiệu quả tức thì.

Lạc tỉnh hạ thạch (Ném đá vào người dưới giếng)

Hậu thế chúng ta, cánh đàn ông Tôn Sắt, Tôn Kẽm lại càng có thể áp dụng. Nếu nàng có kể chuyện về một thằng tình địch nào đó thì phải khéo léo mà ném đá để nàng tự xử lý nó thôi.
Lưu ý là ném đá theo nghĩa bóng, đừng vác đá ném vào nhà “nó” thật “nó” sẽ qua... ném lại, mà nàng thấy ta cũng chạy dài.
Trong tình trường khó có thể nói lúc nào thì bị gọi là thâm độc. Ví dụ có kẻ nào đó vừa sa đà quá chén gây tiếng xấu đến tai nàng, ta cần đẩy sự thật lên đến đỉnh điểm có thể. Bằng tất cả sự li kì rùng rợn, hãy miêu tả cho nàng thấy gã tình địch đó chỉ là một cái hũ đựng bia rượu mà thôi.
“Ném đá vào người dưới giếng” còn áp dụng cho một trường hợp nữa, đó là khi nàng đang thất tình ta nhảy vào an ủi vỗ về để ban đầu nàng dựa vào ta quên kẻ bạc tình kia, dần dần nàng sẽ yêu ta. Tuy nhiên trường hợp này ta cũng dễ trở thành “hình nhân thế mạng” lắm!

Hư trương thanh thế (Thổi phồng thanh thế)

Chuyện này thường phải nhờ bạn bè của ta hoặc của nàng giúp thêm, vì nếu ta cứ tự thổi mình mãi lại thành bong bóng xà phòng tan lúc nào không hay!
Thứ nhất là thổi phồng thanh thế về năng lực của ta, tức trí tuệ của ta. Phụ nữ thường ưu tiên đầu tiên khoản này. Ví dụ ta vừa làm xong bài thơ con cóc, nhưng nếu miêu tả khéo léo nàng sẽ tưởng ta sắp đoạt giải Nobel văn học vì bài thơ đó.
Thứ hai, trong chuyện tự thổi phồng này là về vấn đề tài chính. Đây chỉ là quan điểm mỗi người (nếu thấy nên thì áp dụng), nhưng về tài chính không nên thổi phồng quá vì đó là chuyện dễ lộ nhất và khi lộ thì... phản cảm nhất!
Vấn đề thứ ba trong áp dụng kế thứ 26 này là thổi phồng thanh thế để những gã khác tởn. Ví dụ chỉ mới đưa nàng đi xem phim, ta đã loan tin cùng nàng picnic năm sáu lần. Đưa nàng về thăm nhà ta cả chục lần, nàng đã nấu cho ta ăn trăm ngàn bữa... Kẻ nào còn đâm đầu vào tranh giành với ta trong tính huống ấy chắc là khùng (hoặc là... biết thừa mưu kế của ta).

Phủ để trừu tân (Bớt lửa dưới nồi)

Có những lúc phải lùi một bước để tiến ba bước, ví dụ như nàng đang bừng bừng tức giận thì khoan hãy cãi lý với nàng, mà dỗ dành cho nàng hạ nhiệt. Đợi đến khi nàng dịu dàng như một con thỏ non ta sẽ đem chuyện đó ra châm chọc một cách hài hước để nàng thích chí và nể phục cái khiếu ăn nói của ta.
Lúc nàng thấy ta “vô tình” liếc nhìn em chân dài nào đó nên làm mặt lạnh thì ta phải ỉu xìu xìu như bánh đa nhúng nước, chớ có cãi mà hỏng hết đại sự. Kèm theo là năn nỉ ỉ ôi, hứa lên hứa xuống chuyện sẽ không nhìn như thế nữa (tất nhiên lần sau nhớ kín đáo).
Nếu quên tặng hoa nàng nhân dịp kỷ niệm gì đó, cần bù đắp ngay bằng một món quà ý nghĩa vào cuối tuần kèm theo sự giải thích hết sức hợp lý làm nàng nguôi ngoai. Tất nhiên, chỉ quên dịp không đặc biệt lắm (hai người quen nhau, sinh nhật con Cún của nàng..) chứ nếu ta mà quên sinh nhật nàng hay ngày 8-3 thì... thôi, đừng nghĩ đến kế nào nữa cho mệt!
Có những lúc tưởng chừng như phải làm to lên thì ta lại xử lý nhẹ nhàng êm ái. Ví dụ vào đúng ngày ta và “ông già vợ tương lai” ôm gà đi chọi làng bên, nhưng nàng lại nghe tin dữ rằng có người chính mắt trông thấy ta đi với cô nào đó, dĩ nhiên ta oan uổng.
Nhưng đừng đưa “ông cụ” vào cuộc để thanh mình, hãy phân bua nhẹ nhàng chuyện ta không bao giờ đi với cô nào cả, sau khi nàng đã bừng bừng cơn giận mới nhớ đến “nhân chứng vĩ đại” của ta, nàng sẽ “chết sứng”. Đó là việc làm hay, để lần au ta mắc oan không có nhân chứng nàng cũng tin ta hơn!
Chuyện này gọi là “rút lửa dưới nồi để... lần sau không sôi”!

Sát kê hách hầu (Giết gà cho khỉ sợ)

Vì vậy thỉnh thoảng ta phải kể những trường hợp bên ngoài (đôi khi bịa ra là của một thằng bạn nào đó) hoặc đọc được trên báo chí để thăm dò thái độ và nâng cao ý thức chung thủy của nàng.
Hoặc những lúc ta nghe nàng kể về trường hợp cô bạn của nàng bị phân tán tư tưởng bởi những gã bên ngoài, cần đưa ra chính kiến dứt khoát rằng nếu mình là người yêu cô ấy thì sẽ chia tay ngay từ sáng sớm! Có thể nàng sẽ cho ta là quá đáng, nhưng nhất định không thay đổi ý kiến.
Một đòn “giết gà không dao” mà “khỉ vẫn run lập cập” là... khen nàng. Khen nàng chung thuỷ, dịu dàng với ta nhưng cứng rắn với kẻ khác. Từ đó nàng hiểu được rằng cần phải giữ thái độ như vậy suốt đời nếu không muốn mất ta.
Tuy nhiên, các cụ bảo “chưa thấy quan tài chưa đổ lệ”, chỉ doạ không chưa đủ, nên có những lần dứt khoát, dù một lỗi nhỏ (chụp ảnh quá thân mật với gã nào đó) cần phải làm cho nàng hiểu rằng chuyện này với ta là không thể chấp nhận. Nàng có thể cãi, ta vận giận một thời gian vừa đủ cho nàng tỉnh nghộ.

Phản gián kế (Dùng kế của đối phương để quật lại)

Ví dụ như trong thời gian còn thăm dò mà nàng phái thằng em đi tìm hiểu ta thì ta phải tận dụng ngay chú em này để làm nịnh thần cho ta.
Hoặc có thể nàng dùng bạn gái thăm dò ta, thử thách ta. Đây là dịp rất tốt để ta truyền thông điệp tới nàng, nhưng cũng cẩn thận có thể một thời gian “không chịu nổi thử thách” ta quay sang thích... “gián điệp”!
“Phản gián kế” không thể không dùng với đối thủ, những kẻ tình địch không hề xứng tầm với nàng nhưng luôn rêu rao rằng hắn mới là anh hùng số 1. Vì vậy, cần làm cho nàng hiểu đó là kẻ “3 hoa chích choè” ngoài miệng, trong đầu thì trống rỗng. Làm được như vậy, tình địch của ta càng nói càng bị ghét!
Những lúc nói chuyện với các bố mẹ nàng phải hết sức cẩn trọng, đó không phải là “gián điệp” nữa mà là tướng lĩnh đưa quyết sách rồi. Vì vậy mỗi lời nói của ta khi đó nặng ngàn cân, nó sẽ được bàn tán trong các bữa cơm gia đình nàng!

Tin khám pháXem thêm